SLNA vs Nam Định, 17h00 ngày 31/10: Sinh tử ở thành Vinh

Nam Định vẫn đang nắm quyền tự quyết suất trụ hạng V-League, nhưng đội bóng thành Nam sẽ phải bước vào cuộc chiến sinh tử với SLNA ở thành Vinh.

Nam Định lẽ ra đã sớm trụ hạng từ cách đây hai vòng đấu, nhưng sai lầm của trọng tài khi từ chối bàn thắng hợp lệ ở trận thua Quảng Nam đã làm thay đổi tất cả.

Cuối tuần trước, đội bóng thành Nam thua tiếp Hải Phòng, trao cơ hội trụ hạng cho đội bóng đất cảng và tự mình đẩy vào thế khó. Đoàn quân của HLV Phạm Hồng Phú vẫn nắm quyền tự quyết trong tay, nhưng khả năng xuống hạng cũng chẳng hề nhỏ chút nào.

Nam Định hiện hơn Quảng Nam khoảng cách 2 điểm (17 so với 15). Nếu vượt qua SLNA chiều nay, Nam Định sẽ trụ hạng mà không cần quan tâm tới kết quả trận Hải Phòng vs Quảng Nam ở Lạch Tray. Nếu hòa SLNA, Nam Định cũng ở lại V-League nếu Quảng Nam thẳng Hải Phòng dưới 4 bàn. Nam Định sẽ rớt hạng nếu thua trên sân Vinh còn Quảng Nam thắng Hải Phòng ở Lạch Tray.

Nam Định có trụ hạng chiều nay khi nắm trong tay lợ thế?

Có nghĩa, lợi thế thuộc về Nam Định. Nhưng muốn trụ hạng thành công, thầy trò HLV Phạm Hồng Phú sẽ phải chơi với trên 100% sức lực, thể hiện được tinh thần chiến đấu và bản lĩnh ở trận đấu sinh tử với SLNA vào chiều nay.

Vấn đề với Nam Định lúc này chính là yếu tố tâm lý. Hơn lúc nào hết, anh em Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Sỹ và HLV Phạm Hồng Phú sẽ phải giúp các học trò vượt qua được áp lực đang đeo bám, giữ cái đầu lạnh để điều khiển đôi chân đứng vững tại thành Vinh.

Cho trận đấu chiều nay, Nam Định đón tin vui với sự trở lại Phùng Văn Nhiên, Nguyễn Đình Mạnh, Thiago Santos De Melo và Đinh Văn Trường sẽ trở lại sau án treo giò. Tuy nhiên, HLV PHạm Hồng Phú sẽ không có được sự phục vụ của Đỗ Merlo vì đã nhận đủ 3 thẻ vàng sau trận gặp Hải Phòng.

Việc mất đi chân sút số 1 ở trận đấu sắp tới được xem là tổn thất lớn với DNH.NĐ. Đội bóng thành Nam sẽ gặp khó khăn trong các phương án tấn công, đặt trong bối cảnh Merlo vẫn được đánh giá rất cao bởi khả năng săn bàn của mình.

Bên kia chiến tuyến, SLNA đã trụ hàng từ sớm, nhưng đừng hy vọng đội bóng xứ Nghệ sẽ nương chân. Trong trận đấu cuối mùa được chơi tại thành Vinh, thầy trò HLV Ngô Quang Trường tất nhiên không muốn làm các cổ động viên nhà thất vọng.

Có thể khẳng định, trận đấu SLNA vs Nam Định chắc chắn sẽ kịch tính và giàu cảm xúc. Những giọt nước mắt có thể sẽ rơi ở thành Vinh, nhưng đó sẽlà những giọt nước mắt hạnh phúc hay tột cùng nỗi đau của Nam Định?

Đội hình dự kiến

SLNA: Văn Hoàng, Gustavo, Văn Khánh, Đình Đồng, Xuân Mạnh, Sỹ Sâm, Đình Châu, Tuấn Tài, Văn Đức, Philippe, Peter

Nam Định: Xuân Việt, Thiago, Tony, Văn Nhiên, Thanh Trường, Đình Mạnh, Xuân Quyết, Hạ Long, Minh Tuấn, Mạnh Cường, Rafaelson

Theo Thành Nam/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/nhan-dinh-slna-vs-nam-dinh-soi-keo-nha-cai-slna-vs-nam-dinh-20201031091024775.html

Tags: slna vs nam định  |  Nhận định SLNA vs Nam Định  |  V.League 2020  |  Soi kèo nhà cái SLNA vs Nam Định