Samsung phát triển công nghệ mới giảm 90% bức xạ từ máy X-quang

Công nghệ triển vọng này của Samsung hứa hẹn sẽ giúp giảm tối đa lượng bức xạ tác động lên cơ thể bệnh nhân, đồng thời tăng độ nhạy khi quét và chụp chiếu.

Viện công nghệ cao cấp Samsung, một bộ phận nghiên cứu trực thuộc Samsung Electronics vừa phát triển thành công một kỹ thuật mới hỗ trợ máy X-quang giảm tới 90% lượng bức xạ.

Máy X-quang kỹ thuật số của Samsung

Máy X-quang kỹ thuật số của Samsung

Các nhà nghiên cứu tại Samsung và ĐH. Sungkyunkwan đã tạo ra một bước đột phá mới bằng cách sử dụng perovskite, một hợp chất hóa học giúp giảm chi phí sản xuất, đồng thời nâng cao độ nhạy của máy dò.

Samsung cho biết, hệ thống X-quang mới sẽ có độ nhạy gấp 20 lần so với tia X, dễ dàng thu thập dữ liệu trong khi giảm tối đa lượng bức xạ tới người bệnh. Các thử nghiệm thực tế đánh giá lượng bức xạ ít hơn 1/10 so với tia X thông thường.

Tia X được sử dụng khá phổ biến trong chụp ảnh quang phổ, chụp X-quang kỹ thuật số, CT và các thiết bị chụp chiếu khác.

Tia X được sử dụng khá phổ biến trong chụp ảnh quang phổ, chụp X-quang kỹ thuật số, CT và các thiết bị chụp chiếu khác.

Việc thương mại hóa công nghệ trên cũng mở đường cho các thiết bị X-quang tương lai, có khả năng quét toàn bộ cơ thể, điều hạn chế với phần đông các phương pháp trước đây.

Tham khảo KoreaHerald

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Thiên Long / Trí Thức Trẻ

Tags: Samsung (Công ty)  |  X-quang

Video bạn có thể quan tâm

Sieuhai.tv: Các bác có thích chiếc Tivi X-Quang này không

Theo Đất Việt