Samsung sắp công bố nguyên nhân thu hồi Note 7

Samsung sẽ cố gắng công bố kết quả điều tra lý do Galaxy Note 7 bốc cháy vào cuối năm nay.

 

Galaxy Note 7 - thất bại lớn của Samsung

Quyết tâm đối mặt với thách thức, Samsung đang tiến hành một đợt cải tổ toàn diện nhất trong lịch sử công ty sau scandal đầy tai tiếng Galaxy Note 7.

Công ty vừa gửi một bức thư đến giới đầu tư hứa hẹn sẽ tăng cổ tức và xem xét ý kiến tách đôi Samsung Electronics của một cổ đông, sau đó niêm yết trên một sàn chứng khoán nước ngoài như Nasdaq.

Vài ngày gần đây, một lần nữa truyền thông Hàn Quốc lại xôn xao với thông tin Samsung sẽ cố gắng công bố kết quả điều tra lý do Galaxy Note 7 bốc cháy vào cuối năm nay.

Dựa trên việc ngày công bố 'bom tấn' mới Galaxy S8 đang tới rất gần, dự kiến là chỉ khoảng 3 tháng nữa, thì nếu Samsung tìm ra nguyên nhân sự cố chính xác càng sớm và công bố kết quả điều tra ngay, thì công ty càng có cơ hội sớm vượt qua tấn thảm kịch này sớm để tập trung cho công việc sản xuất điện thoại trong tương lai.

Trước đó, Samsung từng công bố nguyên nhân Note 7 bốc cháy và bị thu hồi lần đầu là do pin lỗi hỏng do một chi nhánh của Samsung sản xuất. Sau đó, Samsung đã mở lại hoạt động bán hàng Note 7 với pin mới được cung cấp bởi một nhà sản xuất khác.

Nhưng không may là việc thay pin mới vẫn không hiệu quả khi Note 7 mới tiếp tục bốc cháy và hiện giờ đã ngưng sản xuất và bán hàng hoàn toàn.

'Chúng tôi đang xem xét tất cả mọi khả năng để tìm ra chính xác nguyên nhân tai nạn', một quan chức Samsung nói, bởi công ty không muốn hành động cẩu thả với một cuộc điều tra nửa vời.

Các chuyên gia cũng lên tiếng rằng Samsung cần có thời gian để tìm ra điều gì đã xảy ra. Và mặc dù thời gian công bố nguyên nhân là rất quan trọng, song điều quan trọng hơn là tìm ra chính xác nguyên nhân của tai nạn để tránh lặp lại trong tương lai, không chỉ riêng cho Samsung.

>>> Xem thêm: Nhìn chiếc hộp Samsung gửi khách, bạn sẽ hiểu Note 7 nguy hiểm mức nào

Theo Anh Thư/Người Đưa Tin

Tags: Note 7  |  lỗi pin  |  Netnews

Video bạn có thể quan tâm

Galaxy Note 7 phát nổ, thiêu rụi một chiếc xe Jeep

Theo Đình Nam/Vnexpress