Sân bay Tân Sơn Nhất chật cứng người dịp giáp Tết

Chiều tối 12/1, hàng nghìn hành khách phải xếp hàng dài tại khu vực làm thủ tục, kiểm tra an ninh ở nhà ga hàng không nội địa Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Chiều muộn 12/1, hành khách xếp hàng dài tại các quầy check-in bên trong sân bay Tân Sơn Nhất. Khu vực làm thủ tục của Vietnam Airlines đông đúc nhất.

Các quầy check-in của hãng hàng không Vietjet cũng trong hoàn cảnh tương tự.

Khách chọn đi hãng Jestar Pacifi cũng phải xếp hàng nhưng có phần thoáng hơn.

Những người không mang theo hành lý gửi dễ dàng làm thủ tục check-in tự động, tuy nhiên cũng phải xếp hàng chờ đến lượt.

Tại khu vực kiểm tra an ninh, cảnh tượng đông chưa từng thấy diễn ra. Ước tính một hành khách đứng đợi tại đây mất gần 30 phút mới có thể làm thủ tục soi chiếu hành lý xách tay.

Tuy đông nhưng phần lớn mọi người giữ gìn trật tự. 4 máy kiểm tra an ninh cùng hàng chục nhân viên hoạt động liên tục.

Trong lúc chờ đợi nhiều người giết thời gian bằng điện thoại vừa di chuyển. Hành khách Võ Hoàng Tuấn đi chuyến bay lúc 19h tới Đà Nẵng cho biết đây là lần đầu tiên anh phải chờ lâu như vậy để kiểm tra an ninh mặc dù chưa đến ngày cao điểm dân về quê ăn Tết.

Môt phụ nữ lỉnh kỉnh đồ đạc, bế trẻ nhỏ phải xếp hàng chờ rất lâu, còn em bé lại nghịch ngợm trên tay khiến chị vất vả hơn bình thường.

Dòng người càng lúc càng nối dài. Nhiều chuyến bay tối được hành khách lựa chọn để không ảnh hưởng đến công việc ban ngày.

Hầu hết hành khách đều chuẩn bị sẵn giấy tờ trên tay từ thời điểm xếp hàng.

Nhân viên các hãng hàng không phải trưng bảng thông báo chuyến bay liên tục để sắp xếp cho khách hàng làm thủ tục nhanh chóng hơn.

Trong thời gian cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ tiếp nhận thêm 1.065 chuyến đi/đến, tăng 7,7% so với lịch bay thường lệ, tương đương với mức tăng trung bình 38 chuyến/ngày.

Trong đó, chuyến bay đến Tân Sơn Nhất tăng nhiều nhất là Vietjet (VJ) với 560 chuyến, Vietnam Airlines (VNA) tăng 340 chuyến và Jetstar Pacific (JPA) tăng 165 chuyến.

Trong ngày cao điểm, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tiếp nhận 807 chuyến/ngày, tăng hơn 11%.

>>Xem thêm: Kẹt xe trầm trọng, khách bỏ taxi đi bộ vào sân bay

Theo Lê Quân/Zing.vn

Tags: khách đi máy bay làm thủ tục  |  cảnh đông đúc ở sân bay  |  sân bay dịp giáp Tết

Video bạn có thể quan tâm

Việt kiều về ăn Tết, Tân Sơn Nhất kẹt cứng người

Theo Vnexpress