Sẵn sàng sôi động cùng Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019

Với những đội thi chất lượng, Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tiết mục đặc sắc, ấn tượng.

Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019 quy tụ 10 ban nhạc tài năng trên cả nước

Sau 27 năm vắng bóng, Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019 sẽ trở lại với những tiết mục hấp dẫn của 10 đội thi là những ban nhạc tài năng, những người nghệ sĩ luôn hết mình với con đường nghệ thuật trên toàn quốc. Đây là cơ hội để những nhạc công, những người vốn luôn thầm lặng đứng sau ca sĩ hoặc thậm chí đứng sau sân khấu, được bước lên thể hiện tài năng, dành tặng những gì mình đã khổ luyện nhiều năm cho khán giả thưởng thức.

Lễ khai mạc của Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019 sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 17/4/2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Ba Đình, Hà Nội (vé vào cửa hoàn toàn miễn phí).

Tham gia Liên hoan là những ban nhạc mang phong cách Pop, Rock thuộc các đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc công lập và ngoài công lập trong toàn quốc, các ban nhạc đang hoạt động theo mô hình xã hội hóa thuộc các tổ chức, cá nhân... Số lượng các nghệ sỹ biểu diễn trong mỗi ban nhạc (Band, Group, Esemble) không quá 12 người, bao gồm cả ca sỹ.

Mỗi ban nhạc tham gia Liên hoan với 5 tiết mục, trong đó có 3 tiết mục hòa tấu và 2 ca khúc hoặc 3 ca khúc, 2 hoà tấu theo phong cách Pop, Rock là chủ đạo. Mỗi chương trình chỉ được sử dụng 2 tiết mục nhạc nước ngoài và phải có ít nhất 1 ca khúc Việt Nam.

Các Ban nhạc có thể sử dụng chất liệu âm nhạc và nhạc cụ truyền thống để kết hợp cùng các nhạc cụ khác biểu diễn tại Liên hoan. Các tiết mục trong chương trình được trình diễn theo phong cách ban nhạc, theo đó, ca sỹ phải là thành viên của ban nhạc.

Những người 'cầm cân nảy mực' của Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019 là Hội đồng Nghệ thuật gồm 5 thành viên, là các nghệ sỹ danh tiếng, có uy tín, tài năng và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định thành lập.

Giải thưởng tại Liên hoan bao gồm:

- Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các tiết mục xuất sắc. Giải thưởng là giấy chứng nhận Huy chương kèm theo tiền thưởng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch(Không chấm giải chương trình).

- 1 giải xuất sắc cho ban nhạc có phong cách trình diễn hay nhất, 1 giải cho ca sỹ có phong cách trình diễn hay nhất (nếu có).

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/san-sang-soi-dong-cung-lien-hoan-cac-ban-nhac-toan-quoc-2019-20190417172400923.htm