Sẵn sàng vung tiền mua lại một tờ báo nổi tiếng hay du hành vũ trụ nhưng người đàn ông giàu có nhất thế giới lại rất hà tiện khi mua thứ này

Với khối tài sản lên đến hơn trăm tỷ USD, Jeff Bezos sẵn sàng chi tiền những sở thích độc nhất vô nhị, thế nhưng không phải cái gì ông cũng chịu chi.

Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, thường gây xôn xao với các phương thức kinh doanh kỳ lạ, thậm chí gây tranh cãi của mình. Dù vậy, không ai có thể phủ nhận sự tài ba trong kinh doanh của ông. Hiện CEO đang là người nắm giữ nhiều cổ phiếu nhất của công ty, đạt 16% tổng cổ phần. Với 156 tỷ USD trong tay, việc Jeff Bezos vung tay chỉ một lúc 88.000 USD cũng chỉ tương đương với việc một người Mỹ thông thường chi 1 USD hàng ngày.

Jeff Bezos hiện đang là người giàu nhất thế giới hiện nay.

Với gia tài đồ sộ như vậy, không khó hiểu khi Jeff Bezos cũng là một trong những chủ sở hữu nhà đất nhiều nhất Mỹ. Hiện ông và gia đình có tới 5 cơ ngơi to lớn trên khắp đất nước - trong đó có một khu đất rộng 21.000 m2 ở Washington, nơi có đến 2 căn nhà ở được dựng lên; hay như một căn biệt thự theo lối kiến trúc Tây Ban Nha ở khu Beverly Hills, California...

Và cũng nhờ khối tài sản khổng lồ này mà vị tỷ phú có thể thỏa mãn bất cứ sở thích kỳ lạ nào của mình. Trong đó có chiếc đồng hồ 10.000 năm do Long Now Foundation chế tạo. Ông đã phải bỏ ra 42 triệu đô la để sở hữu nó. Chiếc đồng hồ sẽ chỉ hoạt động mỗi năm một lần, đang được xây dựng trên mảnh đất mà Bezos sở hữu ở Dãy núi Sierra Diablo ở Texas.

Các khoảng trống đặc biệt trong khoang đồng hồ sẽ mở cửa vào những khoảng thời gian cụ thể và chuông báo độc đáo sẽ vang lên mỗi năm.

Nhưng gây sốc nhất có lẽ là thương vụ mua lại toàn bộ tờ báo nổi tiếng thế giới The Washington Post với mức giá 250 triệu USD vào năm 2013 của Jeff Bezos.

Người đàn ông giàu nhất thế giới cũng không ngại chi 65 triệu USD để sở hữu một chiếc máy bay phản lực Gulfstream G-650ER.

Khi có cơ hội, vị tỷ phú này có sở thích 'lùng sục' khắp các đại dương để tìm kiếm phần còn lại của chiếc tên lửa đã đưa con tàu Apollo lên mặt trăng thực hiện sứ mệnh huyền thoại.

Không chỉ thích xem Star Trek, Bezos còn có sở thích khác là đi tàu ngầm tìm các tên lửa cũ của NASA. Và trong các chuyến thám hiểm đó, ông thường mang theo các con của mình.

Phần lớn các tên lửa đẩy tách rời tàu con thoi trong quá trình bay và rơi trở lại Trái Đất. Đại dương là nơi an toàn nhất cho các tên lửa đẩy 'đáp xuống'. Cũng vì lẽ đó, Bezos thích cùng các đoàn thám hiểm tìm kiếm những 'mảnh ghép lịch sử này'. Và tất nhiên chi phí của những chuyến đi như thế không hề rẻ.

Dù rất chịu chi cho những sở thích 'kỳ lạ' của mình nhưng Jeff Bezos lại rất 'ki bo' khi chi tiền mua xe để đi lại. Là người giàu nhất thế giới thời điểm này, nhưng nhà sáng lập kiêm CEO Amazon vẫn lái chiếc Honda Accord đời 2013.

Người sáng lập Amazon còn có một chiếc Chevrolet Blazer 1987 mà ông đã lái trong nhiều năm và thực hiện các chuyến đi xuyên quốc gia.

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/san-sang-vung-tien-mua-lai-mot-to-bao-noi-tieng-hay-du-hanh-vu-tru-nhung-nguoi-dan-ong-giau-co-nhat-the-gioi-lai-rat-ha-tien-khi-mua-thu-nay-20201126161759276.htm

Tags: Jeff Bezos  |  người giàu nhất thế giới  |  Người giàu nhất  |  sở thích kỳ lạ  |  Người đàn ông giàu có  |  tờ báo nổi tiếng  |  Du hành vũ trụ  |  The Washington Post  |  máy bay phản lực