Sập tường dân, học sinh tử vong: Tác động nhẹ?

Trong lúc ra chơi, một học sinh lớp 5 ra cổng trường chơi và bị bức tường rào nhà dân ở sát cổng đổ sập đè lên người.

Vụ việc thương tâm trên xảy ra vào sáng ngày 11/9, tại Trường tiểu học Nam Lộc (xã Thượng Tân Lộc, H.Nam Đàn, Nghệ An). Nạn nhân tử vong là em Nguyễn Hoài L. (học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Nam Lộc).

Chiều ngày 11/9, xác nhận với PV, ông Lê Trung Sơn -Trưởng Phòng Giáo dục huyện Nam Đàn xác nhận: 'Thời điểm xảy ra sự việc đau lòng trên là vào giờ ra chơi.

Sáng hôm nay nhà trường mở cổng để vận chuyển một số cây cảnh vào sân trường, đúng lúc đó là giờ ra chơi nên em L và một số học sinh khác chạy ra ngoài cổng chơi và không may bị tường của nhà dân đổ sập vào người.

Về nguyên nhân vì sao tường đổ hiện đang được công an điều tra. Có thể em L đã tác động nhẹ dẫn đến việc tường được xây lâu ngày đổ vào người.

Bình thường L rất ngoan không phải là học sinh nghịch ngợm, có thể cháu dựa vào tường nên dẫn đến sự việc này. Từ trước đến nay trường luôn có bảo vệ túc trực ngoài cổng trường, cả buổi học bảo vệ đều khóa cổng lại, chỉ khi ai vào làm việc mới mở ra. Sự việc xảy ra lần này thật sự rất đau lòng và không ai mong muốn'.

Hiện trường sập bờ tường khiến một học sinh tử vong (Ảnh VNN)

Kể thêm về hoàn cảnh gia đình học sinh gặp nạn, ông Sơn cho biết hoàn cảnh nhà em L rất khó khăn. Trước Tết bố L bị tai nạn và bị chấn thương sọ não, bố L mới mổ xong được một thời gian ngắn thì L gặp nạn.

Được biết phát hiện sự việc, các thầy cô đã nhanh chóng đưa em L đến bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.

Nhận tin báo, công an huyện Nam Đàn đến khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND xã Tân Thượng Lộc (huyện Nam Đàn) cho biết hàng rào bị sập nằm ngay trước cổng trường, cao chưa đến 1m được xây bằng gạch không nung.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở GD-ĐT Nghệ An cửa cán bộ đến hiện trường kiểm tra sự việc, thăm hỏi và chia buồn với gia đình em L.

Theo Bảo An/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/sap-tuong-dan-hoc-sinh-tu-vong-tac-dong-nhe-3418813/

Tags: tác động  |  Sự việc  |  Nam Đàn  |  tử vong  |  điều tra  |  nguyên nhân  |  công an  |  Nhà dân  |  Đau lòng