Sạt lở đất, Quốc lộ 26 nối Đắk Lắk với Khánh Hòa tắc nghẽn

Một vụ sạt lở núi làm đất đá đổ xuống vùi lấp một đoạn trên tuyến Quốc lộ 26, tuyến giao thông huyết mạch giữa Đắk Lắk và Khánh Hòa tắc nghẽn.

Tối 30/11, Trung tá Phan Ngọc Siêng, Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát giao thông số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vào khoảng 17h cùng ngày, tại Km 54, trên Quốc lộ 26 (đoạn qua xã Cư Mta, huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) đã xảy ra một vụ sạt lở đất.

Theo ước tính, khoảng 1.000m3 đất đá từ quả đồi đổ xuống, vùi lấp một đoạn Quốc lộ 26 khiến tuyến giao thông huyết mạch nối liền 2 tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa bị tắc nghẽn hoàn toàn.

Hiện trường vụ sạt lở đất trên Quốc lộ 26

Cũng theo Trung tá Siêng, ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng CSGT đã tổ chức chốt chặn, cấm xe cộ qua lại và điều tiết, hướng dẫn xe quay đầu về tuyến đường khác.

'Hiện trên địa bàn huyện M'đrắk đang mưa lớn, quá trình khắc phục sẽ mất nhiều thời gian, thông qua đây chúng tôi khuyến cáo các tài xế không lưu thông qua đoạn đường này', Trung tá Siêng nói.

Lực lượng CSGT túc trực trong đêm để phân luồng giao thông

Còn theo ông Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch UBND huyện M'Đrắk, một lượng lớn đất đá đã vùi lấp 1 đoạn đường dài, không chỉ xe cộ mà người đi bộ cũng không qua được.

'Tôi đang trên đường về trụ sở Huyện ủy để triệu tập 1 cuộc họp khẩn. Mưa lớn dài ngày khiến đất mất kết dính nên công tác cứu hộ sẽ phải tính toán kỹ lưỡng. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa phương tiện vào tổ chức san ủi, xúc đất đá trong đêm để thông đường sớm nhất có thể', ông Thạch cho biết thêm.

Nhiều nhà dân bị vùi lấp trong vụ sạt lở núi ở huyện Krông Bông

Như Báo CAND đã thông tin, từ sáng 29/11 đến tối nay (30/11), trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp có mưa to đến rất to, khiến nhiều vùng đồi núi bị sạt lở và nhiều vùng trũng bị ngập lụt nặng.

Điển hình như tại thôn 4, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông vào đêm 29/11, đã xảy ra một vụ sạt lở núi chôn lấp nhiều căn nhà của người dân. Rất may vụ sạt lở đã được chính quyền dự báo từ trước và tiến hành di dời dân đến nơi an toàn nên không có thiệt hại về người.

Cũng tại địa bàn huyện này, tính đến chiều 30/11, hơn 500ha hoa màu các loại cùng hàng trăm căn nhà của người dân đã bị ngập lụt, nhấn chìm trong biển nước.

Hàng trăm hécta hoa màu bị nhấn chìm trong biển nước

Còn tại địa bàn huyện M'đrắk, mưa lớn trong 2 ngày qua khiến cho mực nước lòng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng dâng cao khiến hàng chục căn nhà, hoa màu của người dân bị ngập lụt.

Đặc biệt, tại các thôn 9, 10 và 11 của xã Cư San, hơn 600 hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu nằm dưới lòng hồ có nguy cơ bị nhấn chìm nếu trời tiếp tục có mưa to.

Hiện hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an, Quân đội và các ban ngành địa phương đang ứng trực tại đây để sẵn sàng di dời dân khi cần thiết.

Theo Văn Thành/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Giao-thong/Sat-lo-dat-Quoc-lo-26-noi-Dak-Lak-voi-Khanh-Hoa-bi-tac-nghen-621791/

Tags: cảnh sát giao thông  |  đắk lắk  |  Quốc lộ 26  |  sạt lở đất  |  vùi lấp