Sạt lở dữ dội tại Hòa Bình vùi lấp gần 20 người khi đang ngủ

1h10 sáng nay (12/10), tại xóm Khanh, xã Phú Cường, Tân Lạc, Hòa Bình xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp 19 người và 7 nhà sàn.

Lực lượng tìm kiếm đã cứu được 3 người còn sống. Ông Vũ Quang Hùng, Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Tân Lạc đã xác nhận thông tin trên.

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân vụ sạt lở đất ở Tân Lạc đêm qua

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân vụ sạt lở đất ở Tân Lạc đêm qua

Ngay sau khi vụ sạt lở núi kinh hoàng xảy ra, các lực lượng chức năng, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của xã, huyện và tỉnh Hòa Bình ngay trong đêm đã đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn.

Tại hiện trường, một vạt núi đất đá với hàng nghìn khối đã vùi lấp hoàn toàn những căn nhà của người dân nơi đây. Đây là những hộ đồng bào người dân tộc Mường đã sinh sống lâu đời ở khu vực này.

Theo ông Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó trưởng ban thường trực Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng cho biết, 4 gia đình, tổng cộng là 19 người bị vùi lấp. Hiện mới tìm được 3 người còn sống.

Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã điều động 2 ô tô cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ phối hợp CA huyện Tân Lạc cứu hộ cứu nạn.

Một người dân cho hay, có nghe thấy tiếng núi lở, nổ như bom giữa đêm khuya. Tất cả người dân gần đó chạy ra thì thấy đất đá đổ xuống ầm ầm. Toàn bộ những ngôi nhà trong khu vực đó đã bị xóa sổ.

Phó Chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình, Đại tá Vũ Thành Nam cho biết, Bộ CHQS tỉnh đã điều động nhiều lực lượng đến hiện trường cứu hộ.

Tại hiện trường, công tác cứu hộ đang được tiến hành rất khẩn trương, 6 thi thể đầu tiên đã được đưa lên khỏi khối đất đá khổng lồ.

Tuy nhiên, do trời còn rất tối nên các lực lượng gặp nhiều khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình có mặt tại hiện trường, chỉ đạo trực tiếp công tác cứu hộ và giải quyết hậu sự cho những nạn nhân đã tử vong.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đưa các máy xúc lớn vào hiện trường. Công tác cứu nạn đang được đẩy nhanh do tại đây còn tiếp tục mưa.

Hiện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình còn nhiều xã, huyện bị cô lập.

Tại huyện Đà Bắc, đường bộ đã bị cắt đứt hoàn toàn do sạt lở đường.

Đường lên Đà Bắc bây giờ chỉ còn duy nhất là đường ngược sông Đà, vì thế công tác tìm, khắc phục hậu quả mưa lũ tại đây gặp rất nhiều khó khăn.

Một số hình ảnh hiện trường vụ sạt lở kinh hoàng:

Một thi thể được tìm thấy 

Một thi thể được tìm thấy

Công tác cứu hộ, tìm kiếm diễn ra khẩn trương 

Công tác cứu hộ, tìm kiếm diễn ra khẩn trương

Hiện trường vụ sạt lở 

Hiện trường vụ sạt lở

Video Cảnh tượng xả lũ lớn nhất 10 năm qua

Nguồn Vietnamnet, Công Lý

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Đất Việt

Tags: sạt lở đất  |  mưa bão

Video bạn có thể quan tâm

66 nhà nổi di dời gấp khi thủy điện Hòa Bình xả lũ

Theo Nhóm phóng viên/Vnexpress