Sau 1 tuần bình chọn, đây là 7 mẫu xe VinFast Pre được cộng đồng mạng thích nhiều nhất

Mặc dù VinFast chưa chính thức công bố kết quả bình chọn dòng xe Pre, số lượt thích trên Facebook đối với từng mẫu cho thấy phần nào thị hiếu của người dân Việt Nam.

VinFast chính thức công bố 35 bản phác thảo cho 7 mẫu xe thuộc dòng Pre vào ngày 15/1. Tính đến nay, cuộc bình chọn đã diễn ra được tròn 1 tuần. Hãng xe Việt chưa đưa ra số lượt bình chọn đối với mỗi bản phác thảo. Tuy nhiên, dựa trên lượt 'thích' trên Facebook, dưới đây là những bản thiết kế 7 mẫu xe được cộng đồng mạng quan tâm nhất.

Hachback hạng A: A 18

Lượt thích: 230

Thiết kế xe mang hơi hướng công nghệ cao với những chi tiết được tối giản. Đèn ban ngày và đèn hậu thanh mảnh, vuốt dài về phía logo VinFast đặt chính giữa. Đèn chiếu sáng đặt thấp hơn một chút. Lưới tản nhiệt nằm dưới. Bộ cản trước và sau hầm hố.

CUV hạng B: B 21

Lượt thích: 135

Mẫu xe này có thiết kế năng động, thể thao với những đường cắt sắc bén. Xe sử dụng bộ vành có thiết kế quen thuộc mà từng xuất hiện trên mẫu SUV Lux SA2.0. Tương tự mẫu hatchback A 18, mẫu B 21 có đèn ban ngày và đèn hậu vuốt dài từ 2 bên vào tới logo VinFast chính giữa. Lưới tản nhiệt lục giác giống Lux SA2.0.

Sedan hạng C: C 30

Lượt thích: 115

Khác với 2 mẫu xe kể trên, thiết kế C 30 thiên về vẻ cơ bắp với phong cách Mỹ. Nắp ca-pô với những đường gân lớn gợi nhớ đến hình ảnh hốc hút gió trên nắp ca-pô của những chiếc xe cơ bắp thập niên 70. Thân xe mang hơi hướng của dòng coupe với thiết kế khối tối giản. Thiết kế đuôi xe đồng nhất với các hình khối thiết kế ở phần đầu xe.

CUV hạng C: C 31

Lượt thích: 113

Ở phân khúc hạng C, người Việt có lẽ thích phong cách thiết kế đồ sộ. Mẫu xe C 31 trông cũng dữ dằn như mẫu sedan C 30. Thân xe có nhiều khu vực nổi khối cơ bắp. Trong khi đó, thiết kế đèn mang hơi hướng của đàn anh Lux SA2.0.

Sedan hạng D: D 38

Lượt thích: 134

Phân khúc D lại nhường chỗ cho kiểu thiết kế thanh lịch và sang trọng. Mẫu sedan D 38 như một chiếc Lux A2.0 bản coupe, với những đường nét bo cong từ trước ra sau. Những chi tiết như đèn ban ngày, đèn chiếu sáng, đèn hậu, lưới tản nhiệt và bộ vành xe khiến liên tưởng ngay đến mẫu Lux A2.0.

SUV hạng D: D 59

Lượt thích: 236

D 59 như một phiên bản thu nhỏ hơn của Lux SA2.0. Mẫu xe này dễ khiến người ta lầm tưởng là SA2.0 nếu không chú ý vào những tiểu tiết. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở cụm đèn chiếu sáng chính khi được đưa lên trên chứ không đặt dưới cản trước như mẫu xe đàn anh hạng sang.

MPV: MPV 67

Lượt thích: 171

MPV 67 là bản thiết kế tương lai nhất trong 7 mẫu xe. Xe có kiểu dáng ưu tiên tính khí động học với phần mũi xe ngắn và chúc xuống dưới. Cách bố trí các dải LED và phối 2 tông màu càng khiến MPV 67 trông hiện đại hơn các sản phẩm còn lại. Đây là một mẫu xe gia đình 7 chỗ ngồi.

*Số lượt thích tính đến hết 18:00 ngày 22/1/2019

Theo Đức Khôi/Trí thức trẻ

Tags: VinFast Pre  |  Sau 1  |  thiết kế  |  bình chọn  |  tản nhiệt  |  ban ngày  |  Lux SA2  |  đèn chiếu sáng  |  chi tiết  |  tối giản  |  phong cách  |  thân xe