Thưởng Tết

Sau khi tiêu sạch tiền lương và thưởng vào việc mua sắm Tết, tôi mới nhận ra tầm quan trọng của mẹ chồng

Thú thật là chồng tôi cũng cảm thấy có chút hối hận rồi. Giờ anh đang bảo tôi làm thế nào để nói khéo với mẹ chồng mà tôi chẳng biết nói thế nào nữa!

Lấy nhau đã 2 mặt con rồi mà tôi vẫn phải sống chung với mẹ chồng. Nhiều lần tôi muốn ra ở riêng lắm nhưng chồng bảo vợ chồng làm không đủ nuôi hai đứa con, ra ở riêng thì chết đói. Bởi mẹ chồng tôi mỗi tháng tiền lương hưu và tiền lãi ngân hàng tổng là 40 triệu đồng, bà chi trả gần như toàn bộ chi phí sinh hoạt.

Càng sống lâu với mẹ chồng cuộc sống tôi càng ngột ngạt, có lần tôi đi làm về muộn chưa kịp đón con, khiến hai đứa con tôi phải đứng chờ rất lâu. Nhìn các con khóc mà tôi không cầm được nước mắt. Vậy mà mấy mẹ con vừa về nhà, mẹ chồng đã chửi tôi tội để con khổ. Còn nói tôi tham mấy chục nghìn làm thêm để cháu bà đói. Tôi biết mình sai nên không dám cãi gì nhưng vẫn ấm ức trong lòng.

Chồng tôi dù hợp với mẹ chồng nhưng rồi cũng có ngày hai mẹ con giận nhau. Hôm ấy chồng tôi đưa bạn bè về nhà ăn uống say xỉn rồi ói cả ra nhà khiến tôi với mẹ chồng phải thu dọn. Mẹ chồng bực quá nên chửi chồng ngay trước mặt bạn bè. Có lẽ anh ấy cảm thấy xấu hổ nên cãi nhau tay đôi với mẹ và đòi ra ở riêng ngay lúc đó.

Tuần trước, cầm tiền thưởng Tết và tiền lương trong tay, vợ chồng tôi đi chợ sắm Tết đầy đủ. (Ảnh minh họa)

Khi khách đã về hết, trong người có chút men say nên anh dọn hết đồ đạc của vợ chồng con cái xuống nhà kho (trước là xưởng sản xuất nên khá to) để ở, còn cái nhà 3 tầng to đẹp để trả lại cho mẹ chồng muốn làm gì thì làm.

Sau hôm đó, chồng tôi không muốn dính dáng gì đến mẹ. Thậm chí hàng ngày anh không chào mẹ một câu. Còn tôi được ăn riêng là hạnh phúc lắm rồi, dù rằng ở nhà kho không được tiện nghi và cũng dột nhiều chỗ.

Tuần trước, cầm tiền thưởng Tết và tiền lương trong tay, vợ chồng tôi đi chợ sắm Tết nào là ti vi tủ lạnh, quà biếu sếp, cành đào, cây quýt thậm chí mua cả chậu lan hồ điệp mang về nhà. Còn về ăn uống chúng tôi mua đầy đủ giò chả bánh chưng mứt Tết bánh các loại và bia nước ngọt đâu ra đấy, phục vụ cho đủ mấy ngày Tết.

Thú thật là chồng tôi cũng cảm thấy có chút hối hận rồi. (Ảnh minh họa)

Khi sắm sửa thấy tương đối đầy đủ, tôi nhìn lại ví chỉ còn vài đồng tiền lẻ mới giật mình. Trong khi tiền lì xì và tiền về quê ngoại chưa có. Nghĩ cảnh về quê ngoại mà không có tiền tôi không còn tâm trạng nào nghĩ đến Tết nữa.

Chỉ còn hai ngày nữa là Tết vậy mà vợ chồng tôi trong túi chỉ còn vài đồng tiền lẻ, nhìn lên trên nhà, mẹ chồng tôi vẫn sống đàng hoàng khi không có con cháu. Đến bây giờ tôi mới cảm thấy tầm quan trọng của mẹ chồng tôi trong cuộc sống của gia đình tôi.

Mọi người ơi vợ chồng tôi có nên quay trở lại sống chung cùng với mẹ chồng để bà đỡ đần gia đình tôi khi khó khăn không? Thú thật là chồng tôi cũng cảm thấy có chút hối hận rồi. Giờ anh đang bảo tôi làm thế nào để nói khéo với mẹ mà tôi chẳng biết nói thế nào nữa!

Theo Hân Đặng / Helino (Trí thức Trẻ)

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.