Sau lần chồng ốm phải nhập viện, tôi chết đứng khi phát hiện sự thật về cô 'em gái kết nghĩa' của anh

Từ trước đến nay tôi vẫn luôn xem Hiền như là một người chị em, 1 người thân thiết của gia đình mình. Nào ngờ đâu, cô ấy lại chính là người cặp kè với chồng tôi bao lâu nay.

Vợ chồng tôi mới lấy nhau được 5 năm nay và có 1 con gái 3 tuổi. Nhưng không giống như nhiều vợ chồng trẻ khác, chúng tôi phải sống cảnh chồng 1 nơi, vợ 1 nẻo suốt ngần ấy thời gian. Hiện tại tôi sống và đi làm ở quê để tiện chăm mẹ già, nuôi con nhỏ còn chồng làm việc trên thành phố vì lương cao hơn so với ở nhà.

Hai nơi cách nhau 80km nên vài ba tuần chồng tôi mới về thăm nhà một lần. Khoảng 1 năm trở lại đây, thỉnh thoảng anh cũng có dẫn đồng nghiệp, bạn bè về chơi. Nhóm bạn đó trai gái đều đủ cả và chồng tôi như là trưởng nhóm nên được tôi cũng chẳng có gì hoài nghi cả.

Trong số những người hay về nhà tôi chơi có Hiền. Chồng tôi giới thiệu đó là em gái kết nghĩa của anh, đã lấy chồng nhưng chưa có con. Hơn nữa anh còn nói nhỏ rằng Hiền là cháu của sếp nên thỉnh thoảng cũng nhờ cô ấy mà chồng tôi được ưu tiên hơn mọi người.

Về phía Hiền, tôi luôn nghĩ cô ấy là một người phụ nữ xinh xắn, dễ nhìn và hiểu chuyện. Mỗi lần về nhà tôi chơi, cô ấy không chỉ mua quà cáp đầy đủ mà còn chẳng nề hà giúp tôi chuyện bếp núc. Vì vậy mà cả tôi lẫn mẹ chồng đều khá quý mến cô em kết nghĩa của chồng, xem như một người thân thiết với gia đình.

(Ảnh minh họa)

Nhưng đúng là cuộc đời không bao giờ đơn giản, những gì tận mắt chứng kiến chưa chắc đã là sự thật. Và sự thật về mối quan hệ của chồng tôi với Hiền chỉ được phơi bày sau 1 lần anh ta bị ốm.

Cách đây không lâu, chồng tôi bị ốm và phải nhập viện. Nghe tin, tôi vội vàng gửi con về ngoại rồi xin nghỉ phép để khăn gói lên thành phố chăm chồng. Trong suốt thời gian tôi ở viện chăm sóc chồng, người ra vào thường xuyên nhất chẳng ai khác ngoài Hiền. Cô ấy bảo tôi ở quê lên, lạ nước lạ cái nên cần gì cứ bảo. Quả thực, đã có lúc tôi còn biết ơn Hiền vì nếu không có cô ấy chắc tôi cũng không biết phải xoay xở thế nào.

Được mấy hôm thì bạn bè đồng nghiệp của chồng vào thăm. Tôi để họ nói chuyện cho thoải mái nên đi mua thêm mấy đồ lặt vặt. Nào ngờ lúc trở về thì nghe thấy mọi người đang nói với chồng tôi: 'Ốm mà được cả 2 vợ chăm sóc như anh thì em cũng muốn ốm!'

(Ảnh minh họa)

Tôi bất ngờ lắm, không phải họ đang ám chỉ Hiền là vợ 2 của chồng tôi đấy sao. Nhưng chồng đang ốm nên tôi không tiện hỏi. Hôm sau, lại có 1 nhóm đồng nghiệp khác của chồng vào thăm. Và lần này thì tôi chẳng cần phải hỏi ai mà chính chị lau dọn ở cơ quan chồng kéo tôi ra 1 góc nói nhỏ:

'Chị thấy em hiền lành, chất phác giống chị nên nói nhỏ cho em biết, chồng em và cái Hiền qua lại 2 năm nay rồi đấy. ở cơ quan thì không nói nhưng ra ngoài lúc nào cũng kè kè với nhau. Chồng cái Hiền biết hết rồi nhưng nó thuộc dạng khù khờ mà nhà cái Hiền lại giàu nên nhắm mắt làm ngơ đấy!'

Đến nước này thì tôi không chịu được nữa nên gặng hỏi chồng. Kết quả đúng là như lời chị lao công nói. Không những thế, anh ta còn trơ trẽn đến mức còn bảo: 'Đàn ông xa vợ ai mà chẳng ngoại tình. Bây giờ em làm ầm lên ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh thì cũng chẳng có lợi gì cho em và con đâu.'

Nhưng tôi không chấp nhận. Mặc cho chồng vẫn còn nằm viện, tôi đã bỏ về ngay hôm đó và về ngoại ở luôn chứ không thèm đoái hoài gì đến chồng và nhà chồng nữa. Bố mẹ chồng tôi xót con nhưng ở quê nên cũng sợ người ta đàm tiếu và hết lòng khuyên tôi về lại nhà chồng. Thực lòng mà nói, tôi không muốn về lại căn nhà đó nữa. Tôi phải làm sao bây giờ?

Theo Miss Tơ/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/sau-lan-chong-om-phai-nhap-vien-toi-chet-dung-khi-phat-hien-su-that-ve-co-em-gai-ket-nghia-cua-anh-222019185213417964.htm