Sau lệnh cách ly, cố mang đồ tiếp tế cho thân nhân trong Bệnh viện Bạch Mai

Sau khi có lệnh thông báo khẩn về việc 'nội bất xuất, ngoại bất nhập Bệnh viện Bạch Mai', sáng 28-3, nhiều người dân vẫn cố tiếp tế nhu yếu phẩm bên ngoài vào trong bệnh viện.

Sáng nay 28-3, Bệnh viện Bạch Mai đã ra thông báo khẩn về việc 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' tại Bệnh viện Bạch Mai, tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện.

Sáng nay 28-3, Bệnh viện Bạch Mai đã ra thông báo khẩn về việc 'nội bất xuất, ngoại bất nhập Bệnh viện Bạch Mai', dừng đón tiếp bệnh nhân

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, Bệnh viện Bạch Mai đã phong tỏa toàn bộ từ sáng 28-3. Lực lượng chức năng lập chốt ở cổng chính của bệnh viện, ngăn người tới khám bệnh.

Trước cổng bệnh viên luôn có đội ngũ y tế làm nhiệm vụ đo thân nhiệt những người ra vào theo nhiệm vụ và yêu cầu sát khuẩn tay trước khi vào viện.

Đáng chú ý, ngay sau thời điểm thông báo tạm đóng cửa, nhiều người đến cổng Bệnh viện để tiếp tế nhu yếu phẩm, đồ dùng cho người thân nằm viện.

Các nhân viên y tế cùng lực lượng an ninh ở đây phải rất vất vả lập hàng rào cách ly, nhắc nhở những người thân không được tiếp xúc người trong bệnh viện và các đồ nhu yếu phẩm.

Những người vào bệnh viện là những nhân viên y tế được tăng cường

Khi vào bên trong bệnh viện phải ở lại ít nhất 14 ngày

Tất cả những người vào đây đều được kiểm tra thân nhiệt chặt chẽ

Thực phẩm được cơ quan chức năng đưa đến bệnh viện phục vụ việc cách ly

Nhiều người dân vẫn cố tình mang thực phẩm vào trong bệnh viện để tiếp tế cho bệnh nhân

Lực lượng y tế, an ninh phải nhắc nhở một số trường hợp mang đồ tiếp tế vào bên trong bệnh viện

Theo Văn Duẩn - Nguyễn Hưởng - Ngô Nhung/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/sau-lenh-cach-ly-nguoi-dan-van-co-tinh-dem-do-tiep-te-vao-benh-vien-bach-mai-20200328152026932.htm

Tags: Bạch Mai  |  Bệnh viện  |  thông báo  |  28 3  |  bệnh nhân  |  tiếp tế  |  nhân viên  |  cố tình  |  người dân