Sau mưa lũ, Mỹ Linh đã thấy tiếng cười trên bản Cu Vai

Sau mưa lũ, Mỹ Linh gấp rút hoàn thành dự án nhân ái ở Cu Vai, Trạm Tấu, Yên Bái để đưa điện về khắp thôn bản.

Mới đây, Mỹ Linh và ekip vui mừng chia sẻ dự án lắp điện năng lượng mặt trời đã gần hoàn thành, thôn Cu Vai, huyện Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái chuẩn bị thắp sáng khắp nơi.

Hoa hậu Mỹ Linh gấp rút hoàn thiện dự án đưa điện về thôn Cu Vai

Hiện tại, ở đây, mưa cũng đã tạnh,nước rút dần và nắng bắt đầu lên. Nhóm của Đỗ Mỹ Linh tranh thủ thời gian này khẩn trương lắp ráp các tấm pin năng lượng mặt trời và kéo đường dây điện về thôn Cu Vai. Cô gái nhỏ nhắn Đỗ Mỹ Linh hăng hái phụ kéo dây điện, khiêng lắp các tấm pin mặt trời và cẩn thận kiểm tra lại thực tế so với bản vẽ kĩ thuật cùng kĩ sư.

Mỹ Linh kéo điện cùng các anh kỹ sư, kỹ thuật kéo điện về thôn

Chính sự tươi tắn, hăng say của Hoa hậu Việt Nam 2016 đã truyền cảm hứng, tiếp thêm lửa để cả đoàn hợp sức, phối hợp nhịp nhàng và thi công nhanh chóng.

Nàng hậu 9x còn tranh thủ trời nắng đẹp, tập trung các em nhỏ trong bản ra vui chơi. Sự giản dị, gần gũi của Đỗ Mỹ Linh đã khiến các em nhỏ ở bản vốn rụt rè trở nên hoạt bát, quấn quýt. Sau mưa lũ, thôn Cu Vai lại ửng nắng và giòn tan tiếng cười. Mỹ Linh hài hước chia sẻ: 'Chắc là sinh nhật Linh nên ông trời thương cho điều ước của Linh thành sự thật'.

Hoa hậu Mỹ Linh được các em nhỏ ở đây rất quấn quýt

'Cõng điện lên bản' là dự án nhân ái của Đỗ Mỹ Linh tham gia Miss World- Hoa hậu Thế giới, nhưng trước hết đây là dự án mà Linh và cả nhóm mong muốn thực hiện để đem điện thắp sáng cho thôn Cu Vai nói riêng và nhiều nơi điện còn chưa về nói chung. Đây là dự án vô cùng có ý nghĩa, nhất là đối với một cô gái trẻ, còn ngồi trên ghế nhà trường và mang trên mình sứ mệnh của một Hoa hậu Việt Nam, đại diện cho nhan sắc Việt.

Hai ngày qua mưa lũ khiến việc thực hiện dự án gặp nhiều khó khăn, có lúc bị cô lập... Nhưng vượt qua tất cả, Mỹ Linh và ekip sắp sửa hoàn thành dự án, mang ánh đèn điện thắp sáng bản Cu Vai. Sẽ không còn những con đường tối nguy hiểm, trẻ con không dám đến trường nữa. Sẽ không còn những đêm ở thầm, ăn thầm trong ánh đèn pin hay ánh lửa leo lét. Các em học sinh ở nơi đây cũng có điện để ngồi học bài.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành dự án này, Mỹ Linh sẽ trở về Hà Nội, chuẩn bị cho những hoạt động tiếp theo trước khi lên đường dự thi Miss World vào ngày 19/10 tới đây..

Theo Hà Thu/Công lý

Tags: hoa hậu mỹ linh  |  Đỗ Mỹ Linh  |  dự án nhân ái  |  Hoa hậu Việt Nam 2016  |  Miss World