Sau quý I thua lỗ ê chề vì đóng cửa toàn bộ, loạt công viên giải trí lớn nhất thế giới Walt Disney rục rịch tìm cách trở lại

Sau một thời gian đóng cửa tổng cộng 11 công viên, Walt Disney đã lên kế hoạch để mở cửa trở lại với những biện pháp an toàn cho du khách.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, vào giữa tháng 3 vừa qua, Disney đã đóng cửa và tạm dừng hoạt động tổng cộng 11 công viên giải trí ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu á.

Dù không rõ khi nào các công viên của công ty này có thể mở cửa đón khách trở lại nhưng những kế hoạch về việc quay trở lại đã được Disney và những bên khác thảo luận qua. Theo như chia sẻ, họ đang có ý định sẽ bắt đầu việc mở cửa trở lại với Walt Disney World ở Orlando (Florida) trước tiên. Tuy vậy, họ sẽ phải tuân thủ theo các biện pháp an toàn nếu muốn đón khách.

Yêu cầu đầu tiên khi mở cửa trở lại là mọi người đều phải đeo khẩu trang, kể cả những diễn viên hóa trang các nhân vật hoạt hình như Cinderella, Belle,… Tương tác trực tiếp của diễn viên với du khách cũng sẽ được cân nhắc. Bên cạnh đó, các nhân viên trong lúc làm việc tại công viên cần phải liên tục quét dọn sạch sẽ, thường xuyên khử trùng ở khắp nơi trong công viên, những vạch đánh dấu về khoảng cách an toàn khi xếp hàng cũng phải được tô rõ mỗi ngày.

Không chỉ các công viên của Disney, mà tất cả những công viên giải trí khác cũng phải lắp đặt máy rửa tay, máy khử trùng ở mọi nơi, từ cổng ra vào cho đến lối lên xuống của các trò chơi.

Một máy khử trùng được đặt trong công viên Walt Disney World lúc nơi này còn hoạt động.

Các công viên sẽ phải mở theo giai đoạn, không cho du khách tham quan hết toàn bộ khuôn viên. Kế hoạch là mở trước 50% và sau đó tăng lên dần dần.

Một biện pháp khác được đưa ra là khi mở cửa trở lại, những khu vui chơi nên đo nhiệt độ của nhân viên mỗi ngày, bất kì ai có nhiệt độ từ 38 độ C đều không được phép vào, đặc biệt là những ai có triệu chứng của bệnh. Disney cũng được khuyến khích phải đo nhiệt độ của du khách thường xuyên ở các vị trí cố định trong viên.

Nguồn: Insider

Theo Huỳnh Nghi/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/sau-quy-i-thua-lo-e-che-vi-dong-cua-toan-bo-loat-cong-vien-giai-tri-lon-nhat-the-gioi-walt-disney-ruc-rich-tim-cach-tro-lai-2202015125918300.htm

Tags: Walt Disney  |  trở lại  |  du khách  |  Kế hoạch  |  nhiệt độ  |  giải trí  |  đóng cửa