Sau vụ việc trường GateWay, diễn viên Chiến Thắng khẳng định quốc tế không bằng... quốc đất

Sau sự việc đáng tiếc mới đây, trường Gateway bị cho rằng đang mạo danh 'quốc tế' gây bức xúc dư luận. Là một người bố, diễn viên Chiến Thắng kịch liệt phản đối hành động 'háo danh' này.

Liên quan tới vụ việc học sinh lớp 1 bị tử vong trên xe ô tô buýt của Trường Gateway, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, trong quy định về thành lập nhà trường hiện nay không có cụm từ quốc tế nào. Còn trong quyết định thành lập trường của UBND thành phố thì chỉ có Trường tiểu học Gateway, không có từ 'quốc tế'.

Thông báo này của Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy khiến dư luận phẫn nộ vì cho rằng việc thêm từ 'quốc tế' thành 'Trường tiểu học quốc tế Gateway' là hành động lừa dối dư luận, phụ huynh.

Là ông bố có con nhỏ, diễn viên Chiến Thắng cho biết rất bàng hoàng và bức xúc với hành động tùy tiện của trường GateWay.

'Việc gắn từ 'quốc tế' vào tên trường chính là sự háo danh. Chữ quốc tế có lẽ là do theo một số nhóm trường ngoài công lập có thể tự quảng cáo lên để thu hút học sinh. Chứng tỏ đây là sự quản lý lỏng lẻo, thích gì thì làm nấy của trường này' - Chiến Thắng cho hay.

Anh cũng nhấn mạnh: 'Thực ra, tâm lý của tất cả ông bố bà mẹ đều mong muốn chọn cho con vào trường tốt nhất. Trách là trách nhà trường đã không trung thực ngay từ đầu chứ không thể trách bố mẹ cháu bé. Nhưng tôi vẫn nói với vợ mình rằng: quốc tế không bằng 'quốc đất'. Tức là nên dạy cho các con những kỹ năng tốt, học thật còn hơn là mở một trường ra rồi gắn cho nó cái tên mỹ miều xong lại vô trách nhiệm như thế'.

Với vai trò một người bố có các con đang trong độ tuổi đi học, nam diễn viên khẳng định, đưa con đến trường, giao cho thầy cô ai cũng mong con được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, an toàn nhưng cuối cùng lại xảy ra sự việc đáng tiếc chỉ vì sự vô tâm, vô trách nhiệm của nhà trường.

'Các cơ quan chức năng cần làm rõ mọi thắc mắc của công luận và nếu cần thiết, cần dừng ngay hoạt động của trường lại. Lòng tôi đau xót khi nghĩ, bé cũng như con mình, mới rời vòng tay của bố mẹ đi học mà đã bị như vậy rồi, thì người ở lại sẽ rất khó khăn để vượt qua' - Nam diễn viên bày tỏ.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/sau-vu-viec-truong-gateway-dien-vien-chien-thang-khang-dinh-quoc-te-khong-bang-quoc-dat-20190808183800736.htm

Tags: chiến thắng  |  diễn viên  |  quốc tế  |  nhà trường  |  dư luận  |  trường Tiểu học  |  người bố  |  khẳng định  |  Vô trách nhiệm