Sếp Barca thừa nhận khó giữ Messi

Giám đốc điều hành của Barcelona Oscar Grau vừa lên tiếng thừa nhận, CLB đang chịu áp lực về tài chính để đáp ứng nhu cầu lương bổng nếu gia hạn hợp đồng với Lionel Messi.

Siêu sao người Argentina này hiện chỉ còn 18 tháng thời hạn hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp và chưa đồng ý ký hợp đồng mới với đội bóng xứ Catalan.

Cả Luis Suarez và Neymar mới đây đã đồng loạt gia hạn hợp đồng và đều nhận mức lương 21 triệu bảng/năm ở Los Blaugrana.

Dễ hiểu, với Messi - ngôi sao số một của đội bóng thì để thuyết phục anh ở lại, Barca phải trả cho cầu thủ này mức lương cao nhất ở CLB.

Tuy nhiên, Barca lại đang gặp áp lực về tài chính ở thời điểm này khi những giao dịch gần đây khiến ngân sách chi trả lương của họ tiến gần mức giới hạn 70% cho phép tại La Liga.

Barcelona hiện là đội bóng có quỹ lương cao nhất La Liga và chỉ xếp sau đúng MU trên toàn thế giới. Trước áp lực về tài chính, Grau thừa nhận CLB không thể chi những khoản tiền khổng lồ để giữ chân Messi.

'Chúng tôi muốn các cầu thủ xuất sắc nhất tiếp tục gắn bó với câu lạc bộ, nhưng có lẽ chúng tôi phải có sự ưu tiên', Grau nói. 'Barca sẽ phải phân tích tình hình thực tế với cái đầu lạnh. Một trong những hướng đi của CLB là phải tăng doanh thu'.

Với phát biểu này của Grau cộng với sự dùng dằng chưa chịu ký gia hạn, không loại trừ khả năng Barca sẽ tính tới giải pháp bán đi ngôi sao sáng nhất của mình. Với thương hiệu của Messi, Barca hoàn toàn có thể thu về một khoản tiền khổng lổ để xây dựng lại đế chế bằng những con người mới.

>>Xem thêm: Thiên tài Messi níu kéo chút hy vọng cho Barca

Theo Mỹ Hằng/Đất Việt

Video bạn có thể quan tâm

Toàn cảnh trận Barca - Villarreal: Cú sút phạt kinh điển của Messi

Theo Đất Việt