Sếp HAGL mong bầu Đệ nghĩ lại, SHB Đà Nẵng nói CLB Thanh Hóa bỏ giải là thiếu trách nhiệm

Vụ việc CLB Thanh Hóa gửi công văn tới VFF và VPF xin ngừng tham dự V.League 2020 đã nhận được nhiều phản ứng khác nhau đến từ các CLB.

Bầu Đệ và HLV Park Hang-seo.

Bầu Đệ và HLV Park Hang-seo.

Phản ứng gay gắt nhất đến từ phía CLB Đà Nẵng, khi Chủ tịch Bùi Xuân Hòa của đội bóng này thẳng thừng phê phán Thanh Hóa đòi bỏ giải là thiếu trách nhiệm. Theo ông Hòa, điều quan trọng là các đội bóng nên chia sẻ với khó khăn chung, chứ gay gắt với ban tổ chức lúc này thì không nên.

'Tôi nghĩ đây chỉ là chuyện cá nhân của đội Thanh Hóa. Chúng ta đã tham gia thì phải tôn trọng cuộc chơi. Thanh Hóa làm như vậy là thiếu trách nhiệm. Chúng ta không nên làm mọi thứ căng thẳng, cần gì phải nặng nề với nhau trong tình hình này. Mọi quyết định của VFF hay VPF đều đã tính toán tới quyền lợi các CLB. Làm gì họ phải căng thẳng, phải thách thức thế nọ, thế kia?

Giải đấu cũng cần các CLB. Tôi nghĩ điều các đội bóng cần làm lúc này là góp ý với VFF và VPF để chúng ta cùng vượt qua đại dịch. Đó mới là điều tuyệt vời. Chứ lúc khó khăn thế này, đòi bỏ giải thì chẳng có ý nghĩa gì, chỉ làm thành trò cười cho xã hội', Chủ tịch CLB Đà Nẵng nói với Zing.

Ngược lại, Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán lại cho rằng bầu Đệ đã nói lên tiếng nói chung của nhiều CLB.

'Đó là tiếng nói của nhiều CLB, và ông Đệ là người tiên phong nói ra. Phương án dừng giải thực tế nhiều đội đã nói từ đầu tháng. Nhưng lần này bầu Đệ nâng lên một bước là xin nghỉ luôn, kiểu các anh không nghỉ tôi tự nghỉ. Không ai mong muốn điều này cả nhưng dịch dã thế này quả là rất khó khăn', ông Toán trả lời với VOV.

Thanh Hóa là cái tên quen thuộc ở V.League trong nhiều năm qua.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh của HAGL lại có những lý lẽ mềm mỏng hơn, bày tỏ hi vọng Thanh Hóa sẽ tiếp tục ở lại giải đấu.

'Mỗi CLB có một hoàn cảnh khác nhau. Thanh Hóa họ đã gửi công văn đi, tôi nghĩ VFF và VPF sẽ sớm có kế hoạch làm việc cụ thể với đội bóng này để giải quyết những vấn đề mà họ nêu ra. Tôi không dám đánh giá nhưng hi vọng các bên sớm có được tiếng nói chung. Thanh Hóa vốn là địa phương có tình yêu bóng đá mãnh liệt nên tôi cũng mong họ sẽ tiếp tục thi đấu trong thời gian tới.

Việc CLB Thanh Hóa đưa ra văn bản đó thì có lẽ các thành viên trong ban lãnh đạo đội đã suy nghĩ, cân nhắc ở mọi khía cạnh. Sự chung tay của các CLB sẽ là nền tảng để giúp bóng đá Việt Nam có được thành tích cao ở các giải đấu quốc tế sắp tới.

Nếu V.League được tổ chức tốt thì ĐTQG mới mạnh, mới mang lại niềm vui cho người hâm mộ cả nước được. Các CLB phải cố gắng vượt qua khó khăn và tôi tin với tình yêu bóng đá của người hâm mộ xứ Thanh và những nhà quản lý nữa, Thanh Hóa cũng sẽ vượt qua được.

Ai cũng khó khăn riêng, bản thân HAGL cũng có từng có thời điểm rất khó khăn. Nhưng chúng ta phải quyết tâm vươn lên chứ đừng bỏ. Ở góc độ cá nhân tôi mong muốn như vậy', ông Tấn Anh trao đổi với phóng viên.

HAGL mong muốn các bên liên quan hãy bình tĩnh để ngồi lại với nhau.

Ngoài những ý kiến trên, phóng viên cũng đã liên hệ với nhiều đại diện các đội bóng khác ở V.League. Tuy nhiên câu trả lời nhận được đều là tạm thời không đưa ra quan điểm vào lúc này.

'Việc của đội bóng khác tôi xin phép không đưa ra bình luận vì nó tương đối nhạy cảm. Với tôi quan trọng là tập trung vào đội bóng của mình. Hà Tĩnh hiện tại đang tạm nghỉ ít ngày và sẽ tập trung trở lại vào ngày 9/8 tới.

Đội chúng tôi lúc này cũng không có khó khăn gì về tài chính, vẫn hoạt động bình thường thôi vì đã xác định là làm bóng đá lâu dài. Vấn đề tôi lo là chỉ sợ ĐTQG bị ảnh hưởng do V.League phải tạm hoãn, còn đội Hà Tĩnh từ giờ đến cuối năm vẫn tích cực chuẩn bị, lúc nào thi đấu lại được thì vào đá thôi', HLV Phạm Minh Đức của Hà Tĩnh chia sẻ.

Quyết định của bầu Đệ và lãnh đạo CLB Thanh Hóa gây xôn xao dư luận với những ý kiến trái chiều.

Một chi tiết khác cũng được nhắc tới nhiều ở vụ việc này, đó là về khoản hỗ trợ 1,5 triệu USD mà FIFA dự kiến cam kết sẽ dành cho VFF trong thời gian tới. Bày tỏ quan điểm về việc sử dụng khoản tiền này, Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh của HAGL cho rằng:

'Về khoản tiền đó, tôi nghĩ VFF cũng nên công bố xem FIFA hỗ trợ 1,5 triệu USD cụ thể ra sao, vì lý do gì? Nếu khoản đó là dành cho việc nền bóng đá bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thì VFF cũng nên phân chia cho các đội bóng, còn khoản nào FIFA hỗ trợ cho Liên đoàn để duy trì hoạt động thì họ có quyền tự tính toán. Minh bạch mọi chuyện cho các bên đều hiểu rõ. Như Thanh Hóa hay các CLB khác đang khó khăn, nếu có thêm một nguồn kinh phí để hỗ trợ thì rất tốt.

Trong trường hợp chưa nhận được tiền mà mới chỉ có thông báo như thế từ FIFA, thì việc VFF có thể công bố trước kế hoạch với các đội bóng. Cuối cùng thì tất cả cũng đều vì sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam thôi, tiền có đổ về CLB cũng là để trả lương cho cầu thủ, trang trải hoạt động thôi chứ không đi đâu mất cả. Vấn đề quan trọng nhất lúc này là phải có giải pháp để hài hòa giữa các bên, sao cho Thanh Hóa tiếp tục phát triển bóng đá vì cái chung', ông Tấn Anh nhấn mạnh.

Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh mới đây cho biết đang chờ các tiêu chí của FIFA (được gửi đến vào cuối tháng 8) về việc sử dụng số tiền này sao cho hợp lý. Đến lúc đó, mọi việc mới được trình lên Ban chấp hành để có giải pháp cụ thể.

Theo Linh Đan/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/sep-hagl-mong-bau-de-nghi-lai-shb-da-nang-noi-clb-thanh-hoa-bo-giai-la-thieu-trach-nhiem-215163

Tags: Thanh Hóa  |  bầu đệ  |  thanh hóa bỏ giải  |  V.League 2020  |  HAGL  |  ĐT Việt Nam