Siêu mẫu Hà Anh nói về phụ nữ ngày 8/3: 'Chúng ta sinh ra không mang nợ ai điều gì, nếu ở bên người làm bạn không hạnh phúc, hãy ra đi!'

Là phụ nữ, hãy đẹp và tươi mơn mởn như những đoá hoa, đừng làm... cây mộc nhĩ, mọc trên đám gỗ mủn khô khốc, chẳng mùi, chẳng vị, mốc meo, khô cứng.

Dịp 8/3 là ngày để cả thế giới tôn vinh người phụ nữ. Nhưng có nhiều phụ nữ luôn cảm thấy mình chẳng hề được tôn trọng hay chở che, dù chỉ 1 ngày. Chỉ có tự họ động viên mình, khuyến khích mình vượt qua những khó khăn, định kiến của xã hội.

Siêu mẫu Hà Anh cũng chia sẻ rằng ngày của phụ nữ thì trước tiên phụ nữ nên tự chúc mừng bản thân và dành cho bản thân những lời đường mật. Nếu bản thân phụ nữ không dành sự ưu ái đặc biệt cho mình trước tiên thì sẽ rất khó để tìm người khác cũng yêu thương bản thân mình như vậy. Dưới đây là nội dung chia sẻ của siêu mẫu Hà Anh:

'Ngày của phụ nữ, phụ nữ dặn nhau:

- Chúng ta xứng đáng được hạnh phúc, bất kể nguồn gốc, giàu nghèo, ngoại hình, trình độ văn hoá.

- Chúng ta sinh ra không mang nợ ai điều gì, vì vậy nếu ở bên người làm bạn không hạnh phúc, thậm chí là bất hạnh, chúng ta không có bổn phận, hay trách nhiệm 'trả nợ' cho họ. Hãy ra đi tìm kiếm sự bình an và hạnh phúc mới cho mình!

- Chúng ta có khả năng làm tất cả những gì chúng ta muốn, đừng để những người khác, dù là già hay trẻ, đàn ông hay đàn bà, bảo với bạn rằng bạn 'không thể' làm điều gì, vì bạn là phụ nữ (và là phụ nữ sống ở Việt Nam), chỉ có bạn, mới có quyền quyết định mình không làm gì hay làm gì mà thôi! Cuộc đời của chúng ta, do chúng ta quyết định!

- Chúng ta xứng đáng được trân trọng, không ai có quyền xâm phạm thân thể chúng ta, đánh đập chúng ta - và làm cho chúng ta nghĩ rằng đó là lỗi của mình. Cuộc đời này, không ai nợ ai điều gì, không việc gì phải tiếp tục 'lãnh đòn' từ một kẻ xa lạ mang tên chồng, cha, họ hàng mình...

- Chúng ta xinh đẹp! Cái đẹp đến với muôn hình vạn trạng, đừng để chỉ vì chúng ta không đẹp theo một cái 'chuẩn-mà-họ-muốn', mà để cho họ miệt thị, chê bai, coi thường chúng ta. Hãy biết chúng ta đẹp theo cách của mình!

- Hãy tôn trọng chính bản thân mình bằng cách chăm sóc thân thể, sức khoẻ, tâm hồn. Đừng nghĩ 'cuộc đời mình cũng chỉ đến thế' dù ở bất kể lứa tuổi nào để buông xuôi, để ngược đãi sức khoẻ bản thân chính mình. Mình không thương mình thì không ai có thể thương mình.

Mình không yêu chính mình thì không ai có thể yêu mình!

- Đừng để người khác và chính mình nghĩ rằng vì mình là phụ nữ, không cần có kiến thức, sự nghiệp; là phụ nữ ngốc nghếch sẽ hạnh phúc. Những người phụ nữ nói những câu này chẳng qua họ quá thông minh và họ muốn bạn tin rằng họ ngốc nghếch, vô hại, cần lòng thương đó thôi. Chẳng phải quá gồng để tỏ ra thông minh mạnh mẽ, cũng chẳng cần tỏ ra ngu ngốc.

Hãy sống hết mình, học hỏi hết mình, có sự nghiệp riêng để có được sự tôn trọng ngưỡng mộ của con cái mình, bạn đời của mình và xã hội. Có sự nghiệp riêng là có quyền độc lập, lựa chọn hạnh phúc, cuộc đời mà bạn xứng đáng. Không bị lệ thuộc bởi cảm xúc của ai khác, quyết định của ai khác, thời gian hay thời thế!

- Là phụ nữ hãy cố gắng có cho mình một tâm hồn đẹp. Dù bạn xinh đẹp hay không, thành công hay không... khi có một tâm hồn đẹp bạn sẽ hạnh phúc. Bạn biết lấy hạnh phúc của người khác làm hạnh phúc của mình, bạn sẽ biết trân trọng những hạnh phúc của chính mình, và làm nó lan toả. Bạn sẽ nhận lại được nhiều hạnh phúc hơn thế.

Hãy bỏ tị hiềm, ganh ghét, kìm nén phần 'con' xấu xí trong con người bạn; nói xấu, tố cáo, dè bỉu lẫn nhau, và đặc biệt những người phụ nữ khác xung quanh bạn, không khiến bạn giỏi hơn, thông minh hơn, đẹp hơn, hạnh phúc hơn... mà nó khiến tâm hồn bạn lụi tàn hơn, mủn xấu hơn, hèn hạ hơn...

Là phụ nữ, hãy đẹp và tươi mơn mởn như những đoá hoa, đừng làm... cây mộc nhĩ, mọc trên đám gỗ mủn khô khốc, chẳng mùi, chẳng vị, mốc meo, khô cứng.

Ngày Quốc tế Phụ nữ, đừng chờ ai phải chúc tụng, tặng quà mình - cứ tặng mình trước những món quà làm mình vui, quyết tâm sống hạnh phúc - nhưng nếu có ai tặng bạn bông hoa, hay lời chúc, hãy mỉm cười bằng cả tâm hồn và cám ơn họ, vì cuộc sống này, là sự san sẻ yêu thương!'

Theo KO/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/sieu-mau-ha-anh-noi-ve-phu-nu-ngay-83-chung-ta-sinh-ra-khong-mang-no-ai-dieu-gi-neu-o-ben-nguoi-lam-ban-khong-hanh-phuc-hay-ra-di-5201983144350281.htm