Siêu trộm một thời khoắng luôn cả bịch tiền của cô đồng nát sau này là vợ

Từng là một siêu trộm có tiếng, cả khi mới quen biết mà siêu trộm này cũng “khoắng” mất bịch tiền của người sau này sẽ làm vợ. Khi vào tù, không có tiền, người vợ lại giấu chồng đi bán máu để thăm nuôi.

Trộm cả tiền của vợ ngày mới quen

Biết được những chuyện ấy, siêu trộm một thời đã cắn vào ngón tay trỏ đến dập nát, với lời thề bàn tay này sẽ vĩnh viễn không bao giờ vấy bùn để quay đầu hoàn lương làm một lão nông hiền lành chân chất.

Ngay cả đến bây giờ, khi đã trở thành một người nông dân đàng hoàng chất phác với nương với rẫy của mình, nhưng những ngày tháng một thời từng ngang dọc chọc trời khuấy nước hành nghề trộm cắp của mình vẫn chưa nguôi ngoai trong trí nhớ của ông H. Đ.D (54 tuổi, trú Quảng Trị).

Rót một chén nước chè xanh, ông tỉ mẩn kể lại chuyện xưa từng ám ảnh trong mỗi giấc ngủ của mình mà chua chát. 

Cuộc đời ông Dũng cũng bi đát như nhiều hoàn cảnh khác ở miền đất đạn bom nhiều hơn gạo lúa lúc mới giải phóng này.

Ông sinh ra ở mảnh đất nghèo thắt ruột, đến giờ này, cuộc đời ông cũng vẫn tràn ngập những ký ức buồn.

Bố mẹ ông chết trong một lần đi làm ruộng vì không may cuốc trúng mìn, năm ấy ông mới 10 tuổi nhưng đã trở thành một đứa trẻ mồ côi.

Thế là ngày ngày, ông cùng ông bà lại đi lượm lặt xác bom đạn để đổi lấy miếng cơm.

Ông từng là một siêu trộm. (ảnh minh họa)

Ông từng là một siêu trộm. (ảnh minh họa)

 Một buổi chiều muộn, như thường lệ ông bà nội vẫn đi nhặt lựu đạn thì bùm một cái, ông bà nội cũng chết.

Chỉ trong tích tắc, ông đã mất thêm 2 người thân cuối cùng và chính thức trở thành một đứa trẻ không nơi nương tựa.

Chôn cất ông bà xong, ông bỏ nhà đi và không bao giờ quay trở lại nữa.

Lang thang phiêu bạt khắp nơi, cuối cùng ông gia nhập nhóm trẻ bụi đời, lang thang trên đường phố tìm đủ mọi cách để kiếm sống.

Cuộc sống bờ bụi không ai giáo dục khiến nhiều đứa trẻ bụi đời như ông trở thành tội phạm.

Lang thang mãi, đến lúc gần đói là thì ông nhìn thấy mấy cái bánh rán thơm phức bày trong cái tủ kính nhỏ.

Ông liều mình mon men đến, đợi lúc chủ hàng không để ý rồi mở cửa kính lấy rồi vừa chạy vừa ăn. Cái bánh rán đó đã khiến ông bắt đầu bước vào con đường trộm cắp. 

Ban đầu chỉ là trộm cắp những thứ vặt vãnh như cái bánh, trái hoa quả, sau thì là móc túi, lấy ví tiền, đồ đạc quý, ông cứ lún sâu dần vào con đường phạm tội.

Đến năm 20 tuổi, ông đã nổi tiếng giang hồ với biệt danh 'siêu trộm', với thành tích bẻ khóa, đột nhập các ngôi nhà vắng chủ hoặc chủ đang say ngủ và khoắng hết mọi thứ có giá trị.

Ban ngày, ông đi lang thang trong chợ, móc ví của các bà, các cô. Ban đêm, ông đi tìm những ngôi nhà sơ hở nhất để đột nhập.

Cứ triền miên trộm cắp như thế, ông không còn là kẻ lang thang nghèo khó nữa mà đã có chút của dành dụm.

Và rồi năm 25 tuổi, ông đã gặp người phụ nữ mà ông mang ơn suốt cả cuộc đời, bởi nếu không có người phụ nữ ấy thì chẳng biết đến bao giờ ông mới rút tay ra khỏi những tháng ngày tội lỗi đó.

Người vợ bán máu thăm nuôi chồng và đưa chồng trở về nẻo thiện

Ông trầm ngâm kể lại chuyện gặp người vợ mình trong một tình huống vô cùng hy hữu khi đang lang thang 'hành nghề'.

Buổi gặp đầu tiên ấy, vợ ông đã trở thành nạn nhân của ông. Vợ ông đi làm thuê thôi.

Ông 'tăm tia' vì thấy lúc nào bà cũng khư khư giữ một cái bịch gì đó trong túi áo mà ông đoán chắc là bịch tiền. Ông đi theo và chẳng khó để nhón được cái bịch đó mà bà hoàn toàn không hay biết. Ông cười như mếu khi kể về sự đặc biệt của mình.

Ngày hôm sau ra cảng, ông lại gặp cô gái ấy với ánh mắt thất thần, đi lại dật dờ như một người mất hồn. Tối đó về xóm trọ, ông không sao ngủ được, cứ nhớ lại cái nụ cười của người con gái ấy lúc xếp tiền, rồi lại nhớ đến ánh mắt dại đi vì đau đớn buổi sáng ấy. Hôm sau, ông tìm rồi đưa trả lại cô ấy bịch tiền. Ông bảo nhặt được nó, nhưng tìm mãi không thấy cô ấy để trả. Cô gái ấy ngây thơ đến nỗi lí do ông đưa ra buồn cười như thế mà vẫn tin. Cô gái ôm lấy ông rồi ríu rít cảm ơn rồi lại cười tươi như hoa, nụ cười hồn nhiên lúc ấy bỗng nhiên khiến ông rung động. Lang thang bao nhiêu năm, lần đầu tiên ông mới cảm thấy xúc động trước một người con gái như thế. Người phụ nữ ấy mời ông về xóm lao động nghèo nơi đang ở để chơi, rồi bảo rằng đó là toàn bộ số tiền dành dụm với ước mơ xây cho mẹ già ở quê cái nhà nho nhỏ, vậy mà suýt bị mất nhưng may quá có người mang trả. Nghe người phụ nữ ấy nói như thế, ông xấu hổ quá chẳng dám kể hết sự thật. sau lần gặp lại ấy thì hai người yêu nhau, rồi lấy nhau sau đó 4 tháng. Hai vợ chồng vẫn sống cái xóm lao động nghèo đó. Ông chuộc lỗi với vợ bằng cách đưa tiền cho cô ấy về sửa nhà cho mẹ. Nhưng người vợ ấy hoàn toàn không hay biết đó là những đồng tiền bẩn thỉu, vợ ông càng vì thế mà yêu thương ông hơn.

Có vợ, ông từ bỏ cuộc sống vất vưởng, nhưng nghề trộm cắp thì không bỏ được. Ông vẫn tham gia vào một đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh và thực hiện hàng loạt vụ trộm lớn ở các tỉnh miền Trung. Băng nhóm của ông thường tăm tia những ngôi nhà có xe xịn nhất rồi tìm cách bẻ khóa, đột nhập vào nhà rồi mang xe đi tiêu thụ. Có đêm, băng trộm ông được một lúc 5, 6 chiếc xe, chia nhau được mấy cây vàng. Có tiền, ông bắt đầu bị những kẻ cùng hội cùng thuyền lôi kéo vào những thói hư tật xấu. Bao nhiêu tiền kiếm được, ông mang đi bao gái, chỉ mang về cho vợ một phần nhỏ. 

Nhờ người vợ tuyệt vời, ông đã hoàn lương và sống cuộc đời bình lặng. (ảnh minh họa)

Nhờ người vợ tuyệt vời, ông đã hoàn lương và sống cuộc đời bình lặng. (ảnh minh họa)

 Hơn 10 năm trời ở tù, đều đặn mỗi năm 3, 4 lần, vợ ông lại đưa con lên thăm chồng.

Mỗi lần vợ lên thăm, ông lại thấy bà gầy mòn đi một chút, xanh xao đi một chút, những lúc đó, thương vợ, giận bản thân mình, ông thấy lòng đắng ngắt.

Ông chua chát kể lại mọi chuyện. Có nhiều lần ông được vợ lên thăm, thấy vợ xanh xao quá trời, ông hỏi bệnh gì thì vợ cứ chối, bảo vẫn khỏe.

Ai dè đứa con của ông hồn nhiên bảo mỗi lần khi đi thăm nuôi ông cũng đi bán máu để lấy tiền mua quà.

Lúc đó mặt ông méo xệch, chẳng biết là nên cười hay nên khóc.

Vợ ông hoàn toàn không hay biết về nghề nghiệp của chồng, vẫn tin đó là những đồng tiền mồ hôi nước mắt, nên rất căn cơ, tiết kiệm.

Ngay cả lúc mang thai đứa con đầu lòng, vợ ông vẫn đi làm thuê, dù ông nói thế nào cũng không chịu nghe.

Khi đứa con trai đầu lòng của ông được 5 tháng tuổi thì ông bị bắt. Đến lúc đó, vợ ông mới biết chồng mình là một tay trộm chuyên nghiệp.

Lần đầu tiên đưa con lên thăm chồng, người vợ cứ khóc mãi. Đến lúc ấy ông mới thú nhận với vợ tất cả mọi chuyện, kể cả chuyện chính ông đã ăn trộm bịch tiền của vợ lúc gặp lần đầu.

Ông hạnh phúc vì có một người vợ hiền bao nhiêu, thì lại thêm dằn vặt vì mình đã làm khổ vợ bấy nhiêu.

Kể từ đó, dù vợ ông vẫn đều đặn lên thăm nuôi, nhưng ông không lấy tiền nữa. Ông cấm vợ bán máu, dọa là nếu còn làm thế sẽ tự tử trong tù.

Vợ ông sợ quá, từ đó mới không làm chuyện dại dột đó nữa.

'Vợ tôi thất học, nhưng được cái hiền lành, thật thà. Có lần đi xem bói, ông thầy bói bảo tôi bị người ta đặt bùa, nên mới sinh tật ăn cắp, vợ phải giải hạn bằng cách tự đánh vào tay mình cho đến lúc chồng ra tù, thì chồng mới bỏ được tật ăn cắp.

Nói thế mà vợ tôi tin thật và nhất quyết làm theo. Liền mấy năm trời, sáng nào vợ tôi cũng dùng roi mà đánh vào tay mình, đánh nhiều và đau đến nỗi tay lúc nào cũng bầm tím.

Thấy tay vợ bỗng nhiên bị tím, tôi gặng hỏi mãi mới biết nguyên nhân. Nghe vợ nói, tôi ứa nước mắt vì thương vợ, tôi vừa khóc vừa bảo vợ là không phải làm thế nữa, tôi đã hết bị 'bùa' rồi và nhất định sẽ trở thành một người lương thiện!'. ông cười đau đớn khi kể lại mọi chuyện.

Sau khi ra tù, ông đã cắn dập ngón tay trỏ của mình, tự hứa với lòng sẽ không quay lại con đường cũ.

Ông tâm nguyện như thế. Bây giờ với sự cố gắng của mình, ông đã làm lại từ đầu với hai bàn tay trắng, mảnh ruộng của ông tuy không rộng, nhưng cũng đủ cho vợ chồng con cái ông sống một cuộc sống bình dị, êm đềm.

Hơn lúc nào hết, ông vẫn ghi tạc trong lòng mình hình ảnh người vợ tảo tần. Bởi nhờ có người phụ nữ tuyệt vời ấy mà ông mới có ngày hôm nay.

Ông bảo, mọi thứ đã qua rồi. Đừng chụp ảnh ông, cũng đừng đưa tên thật của ông. Cứ đưa câu chuyện như bình thường vậy, để mọi người đọc, mọi người biết. Thế thôi.

Theo Tiêu Dao/Người Đưa Tin

Tags: siêu trộm  |  trộm tài sản  |  hoàn lương

Video bạn có thể quan tâm

Camera ghi cảnh kẻ trộm 2 xe máy Exciter ở chung cư trong '5 nốt nhạc'

Theo Nam An/Zing.vn