Singapore trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép kinh doanh thịt nhân tạo

Phần lớn lương thực của nước này là nhập khẩu và việc nuôi sống 5,7 triệu người Singapore ngày càng trở nên khó khăn hơn khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn bởi dịch Covid-19.

Mới đây hãng Eat Just Inc, một công ty chuyên về sản xuất thịt trứng tại Singapore đã được cấp phép kinh doanh thịt gà nhân tạo làm từ phòng thí nghiệm. Động thái này đã biến Singapore trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận kinh doanh thịt nhân tạo.

Sản phẩm này của Eat Just được chế tạo từ những phân tử thịt mà không cần phải giết mổ bất cứ con gà nào. Chúng sẽ được ra mắt trong thực đơn của chuỗi nhà hàng GOOD Meat và hiện hãng đang đàm phán để mở rộng kênh phân phối.

'Chúng tôi muốn Singapore trở thành trung tâm của thịt nhân tạo. Chính phủ có tư tưởng rất tiến bộ trong việc bảo vệ môi trường cũng như coi trọng đến thành quả của chúng tôi', CEO Jossh Tetrick của Eat Just nói.

Theo CEO Tetrick, sản phẩm thịt nhân tạo của họ có mùi vị không khác gì thịt tự nhiên.

Động thái cấp phép của chính phủ Singapore nằm trong chiến lược chuyển đổi bảo đảm an ninh lương thực hiện nay. Phần lớn lương thực của nước này là nhập khẩu và việc nuôi sống 5,7 triệu người Singapore ngày càng trở nên khó khăn hơn khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn bởi dịch Covid-19.

Chính phủ Singapore cho biết họ chấp nhận cấp phép cho thịt nhân tạo kinh doanh sau khi kiểm chứng được độ an toàn của sản phẩm. Hiện quốc gia này đang cố gắng nâng tổng số lương thực tự cung tự cấp được từ 10% lên 30% vào năm 2030, đồng thời đầu tư mạnh hơn nữa cho các nông trại địa phương.

Theo CEO Tetrick, giá thịt gà nhân tạo sẽ ở mức đắt hơn so với thông thường trong 6 tháng đầu và hạ giá dần qua thời gian khi chuỗi cung ứng trên toàn cầu được hoàn thiện. Hiện Eat Just đang rất kỳ vọng vào thương vụ này khi thịt gà là loại thực phẩm protein được tiêu thụ nhiều nhất ở Mỹ.

Không dừng lại ở đó, Eat Just dự định sẽ xin cấp phép thịt bò nhân tạo trong 6 tháng đầu năm 2021 nhằm đi tiên phong trên thị trường đầy tiềm năng này.

Theo Băng Tâm/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/singapore-tro-thanh-quoc-gia-dau-tien-tren-the-gioi-cap-phep-kinh-doanh-thit-nhan-tao-52020212161641453.htm

Tags: Eat Just  |  Theo CEO Tetrick  |  Eat Just Inc  |  GOOD Meat  |  CEO Jossh Tetrick  |  COVID 19  |  Hiện Eat Just