Sở GDĐT TP.HCM nói gì về vụ trường Dân lập Quốc tế Việt Úc bị tố cắt xén khẩu phần ăn của học sinh?

Liên quan đến vụ việc phụ huynh tố trường Dân lập quốc tế Việt - Úc 'cắt xén' khẩu phần ăn của học sinh, Sở GDĐT TP.HCM cho biết đã nắm bắt thông tin vụ việc và đang chỉ đạo rà soát chất lượng bữa ăn của học sinh các trường cả công lập và tư thục.

Sở GDĐT TP.HCM cũng cho biết sẽ thông tin cụ thể sau khi có kết quả rà soát. Sở này đưa ra đề nghị, các trường học ngoài công lập để phụ huynh vào trường giám sát chất lượng bữa ăn của học sinh dù trường tự tổ chức nấu hay hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn ở bên ngoài.

Đại diện Sở GDĐT TP.HCM khẳng định, bữa ăn của các em học sinh, dù ngoài công lập hay công lập, đều phải đảm bảo theo quy định chung, chứ không có sự phân biệt nào.

Bữa cơm trưa của học sinh trường Việt Úc (ảnh Phụ huynh cung cấp)

Trước đó, ngày 18/9, phụ huynh có con học tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc - cơ sở Sala, Quận 2, TP.HCM, đăng hình ảnh chụp khẩu phần ăn trưa của học sinh tại trường kèm lời tố nhà trường cắt xén khẩu phần ăn lên mạng xã hội.

Phụ huynh học sinh trường này cho biết, tiền ăn các bữa sáng, trưa, xế mỗi ngày của học sinh từ 126.000-153.000 đồng. "Số tiền ăn phụ huynh phải đóng là 7.695.000 đồng/10 tuần ăn cho học sinh cấp THCS và 6.300.000 đồng/10 tuần ăn cho cấp Tiểu học. Tuy vậy, chất lượng thức ăn rất tệ, hoàn toàn không tương xứng với số tiền mà phụ huynh đóng, không đảm bảo dinh dưỡng cho các con", thông tin từ tờ Lao động.

Được biết, hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc tại TP.HCM gồm 8 cơ sở giáo dục từ cấp mầm non tới THPT; hiện có gần 9.500 học sinh đang theo học. Trường giảng dạy chương trình nước ngoài nhưng vốn đầu tư hoàn toàn trong nước.

Theo Phương Anh (th)/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/so-gddt-tphcm-noi-gi-ve-vu-truong-dan-lap-quoc-te-viet-uc-bi-to-cat-xen-khau-phan-an-cua-hoc-sinh-20190920163353671.htm

Tags: Việt Úc  |  Sở GDĐT TP  |  khẩu phần ăn  |  trường Dân lập  |  công lập  |  cắt xén