iPhone 12

So găng cặp đôi kì phùng địch thủ Note20 và iPhone 12 trước giờ G

So với iPhone 12, Samsung Galaxy Note20 có trải nghiệm khác biệt hơn nhờ bút S-Pen.

Trong những cuộc đua công nghệ vào tháng cuối năm, ở sân chơi di động, Samsung Galaxy Note và iPhone vẫn là hai dòng điện thoại được nhiều người quan tâm và đặt lên bàn cân so sánh nhất. Năm nay, Samsung Galaxy Note20 của Samsung có những lợi thế rõ rệt trước iPhone 12 do ra mắt trước khá lâu. Cận kề thời điểm Apple chính thức ra mắt iPhone 12, hãy cùng thực hiện so sánh nhanh những điểm cộng dành cho điện thoại của Samsung với chiếc smartphone đến từ Apple dựa trên những tin đồn.

Bút S-Pen

Bút S-Pen vẫn là điểm nhấn khác biệt khá thú vị trên dòng phablet của Samsung.

Vài năm gần đây, những sự khác biệt giữa dòng Samsung Galaxy Note và Samsung Galaxy S của Samsung mờ dần song hai dòng máy này vẫn có thể được dễ dàng phân biệt nhờ việc Galaxy Note được trang bị bút tương tác S-Pen. Đây cũng là điểm khác biệt về trải nghiệm mà dòng phablet của Samsung được trang bị so với phần lớn các dòng smartphone khác trên thị trường, bao gồm cả iPhone 12.

Trong vài năm trở lại đây, nhiều tin đồn cho rằng Apple đang tính đến chuyện tích hợp khả năng hỗ trợ bút tương tác Apple Pencil của iPad lên các dòng máy iPhone. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, điều này vẫn chưa được hiện thực hoá. Các tin đồn đều cho rằng iPhone 12 sẽ tiếp tục không được hỗ trợ phụ kiện này.

Chiếc iPhone 12 Pro Max của Apple trong một hình ảnh rò rỉ sát giờ ra mắt. Ảnh: Voice

Ở thế hệ mới nhất, Samsung đã tiến hành cải tiến, đưa thêm tính năng mới vào bút S Pen. Đầu tiên là độ trễ của bút nay giảm còn 9ms, tức cho tốc độ phản hồi gần như lập tức. Nhờ vậy mà bạn sẽ dễ cảm nhận được thao tác viết, vẽ trên Galaxy Note20 Ultra mượt mà, nhanh nhạy hơn.

Màn hình với tốc độ làm tươi 120Hz

Note20 có màn hình OLED. Tất cả iPhone 12 cũng dùng công nghệ màn hình này song khả năng sẽ không có tốc độ làm tươi 120Hz.

Samsung Galaxy Note20 được trang bị màn hình với tốc độ làm tươi 120Hz. Điều này đồng nghĩa với việc máy có khả năng hiển thị đồ hoạ và các chuyển động trên màn hình mượt mà hơn.

iPhone 12 mini. Ảnh: Voice

Apple được cho là cũng đã tính đến việc trang bị công nghệ màn hình này cho những chiếc iPhone 12. Tuy nhiên, nguồn tin mới nhất nói rằng câu trả lời là không bởi Apple đã phải đánh đổi giữa màn hình 120Hz và công nghệ 5G. Theo nguồn tin Jon Prosser, trong trường hợp trang bị cảm màn hình 120Hz và công nghệ 5G cho iPhone 12, mức tiêu tốn điện năng sẽ là quá lớn so với khả năng đáp ứng. Apple theo đó đã chọn mạng 5G bởi đặc điểm này được cho là dễ tiếp thị ra thị trường hơn, theo GSMArena.

Hệ sinh thái

Apple vốn nổi tiếng với hệ sinh thái phong phú liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên, ở khía cạnh phần cứng, Apple sẽ khó có thể so sánh được với Samsung khi hãng này có điểm mạnh ở việc tung ra thị trường đa dạng các thiết bị gia dụng thông minh như TV, tủ lạnh, máy giặt hay điều hoà. Trong khi đó, hệ sinh thái của Apple chỉ xoay quanh những thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng hay đồng hồ thông minh.

Đêm nay, iPhone 12 sẽ chính thức được Apple trình làng vào một thời gian dài đồn đoán. Có lẽ sau thời điểm này, chúng ta sẽ có thể đưa ra được những so sánh chính xác hơn liên quan đến bộ đôi điện thoại cao cấp của cặp kì phùng địch thủ Samsung – Apple.

Theo Thái Sơn - CTV/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/so-gang-cap-doi-ki-phung-dich-thu-note20-va-iphone-12-truoc-gio-g-20201013222131062.html

Tags: màn hình  |  trang bị  |  công nghệ  |  so sánh  |  khả năng  |  thời điểm  |  khác biệt  |  S Pen  |  điện thoại

netRADIO     netTV