Số phận tước hiệu của Meghan Markle sẽ như thế nào sau tuyên bố sốc tự nguyện rời khỏi hoàng gia Anh?

Thêm một thông tin nữa về số phận của Meghan Markle tại hoàng gia Anh. Đó là tước hiệu của cô sẽ bị xem xét lại.

Ngày 21/1, các nguồn tin của cung điện xác nhận với trang Sky News rằng họ đang tiến hành đánh giá đối với vị trí đặt dấu phẩy trong danh hiệu của Meghan. Cô và chồng được gọi là Harry - công tước xứ Sussex và Meghan - nữ công tước xứ Sussex, sau khi đạt được các thỏa thuận để rút lui khỏi mọi nhiệm vụ hoàng gia.

Dù họ rời khỏi hoàng gia Anh nhưng sẽ vẫn giữ tước hiệu cao quý HRH. Tuy nhiên, cặp đôi không được sử dụng chúng ở nơi công cộng cũng như cho các mục đích thương mại. Việc thay đổi tước hiệu, trong quá khứ, chỉ có những phụ nữ đã ly dị trong hoàng gia Anh mới có dấu phẩy được đặt sau tên. Ví dụ Diana, Công nước xứ Wales hay Sarah, Nữ công tước xứ York.

Chính cách đặt dấu phẩy với tước hiệu của Meghan Markle đã xảy ra những tranh cãi. Nhiều người cho rằng tước hiệu của cô như người phụ nữ đã ly dị chồng.

Meghan Markle và Harry không còn giữ được vương vị như cũ sau tuyên bố rút lui khỏi hoàng gia Anh.

Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng cũng có một ý kiến được số đông ủng hộ. Họ cho rằng dấu phẩy đã được áp dụng chính xác vì Meghan đã qua một đời chồng. Vì Meghan Markle từng kết hôn với nhà sản xuất Trevor Engelson năm 2011 tại Jamaica và ly hôn hai năm sau đó. Nhưng dù vậy, cung điện vẫn tin rằng dấu phẩy đã được đặt sai và họ sẽ thông báo về danh hiệu của Meghan sau khi bàn bạc.

Nói về vấn đề này, nhà bình luận sự kiện Anh, ông Alastair Bruce tiết lộ: 'Meghan, nữ công tước xứ Sussex, với dấu phẩy sau tên và trước tước hiệu là kiểu đặt dành cho người đã ly dị. Ví dụ, mẹ của Harry được gọi là Diana, Công nương xứ Wales, sau khi ly hôn Thái tử Charles. Giống như vậy, Sarah, Nữ công tước xứ York là danh hiệu được chỉ định cho bà Sarah Ferguson sau khi bà ấy và Hoàng tử Andrew bỏ nhau'.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/so-phan-tuoc-hieu-cua-meghan-markle-se-nhu-the-nao-sau-tuyen-bo-soc-tu-nguyen-roi-khoi-hoang-gia-anh-20200122161815984.htm

Tags: Meghan Markle  |  rời khỏi  |  tước hiệu  |  dấu phẩy  |  hoàng gia  |  nữ công  |  danh hiệu  |  tuyên bố  |  rút lui  |  cung điện