Sóc Trăng công nhận 99 sản phẩm Ocop của 52 doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh

Sau 2 năm triển khai thực hiện Chương trình 'Mỗi xã, phường một sản phẩm' (Ocop), tỉnh Sóc Trăng đã công nhận 99 sản phẩm Ocop của 52 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh. Trong đó, có 24 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 75 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Ngày 27/10, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Ocop và đặc sản vùng miền tỉnh Sóc Trăng năm 2020. Tham gia hội nghị có 350 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh là chủ thể của các sản phẩm Ocop.

Đại diện các bên tại lễ Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Sóc Trăng với các tỉnh, thành phố.

Theo đó, sau 02 năm triển khai thực hiện Chương trình Ocop, tỉnh Sóc Trăng đã công nhận 99 sản phẩm Ocop của 52 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh. Trong đó, có 24 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 75 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Tỉnh cũng đã đề nghị Trung ương xem xét, công nhận 8 sản phẩm đạt hạng 5 sao. Ngoài các sản phẩm OCop được công nhận, Sóc Trăng còn có nhiều sản phẩm đặc trưng, đặc sản là thế mạnh của tỉnh được quan tâm hỗ trợ xây dựng thương hiệu, đáp ứng các điều kiện cần thiết để đưa sản phẩm hàng hóa vào tiêu thụ tại các thị trường, kênh phân phối hiện đại trong nước và xuất khẩu.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đã được nghe những chia sẻ ý kiến của các diễn giả, khách mời từ các Vụ, Cục thuộc Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ chuyên gia kinh tế, từ các nhà phân phối và các doanh nghiệp trong tỉnh. Đây là những bài học kinh nghiệm quý giá về đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm Ocop, sản phẩm đặc trưng, đặc sản, thế mạnh, chủ lực của các vùng miền cũng như về nhu cầu kết nối sản phẩm hàng hóa vào các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ và các hệ thống phân phối của các tỉnh, thành trên cả nước.

Tại Hội nghị đã có nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Sóc Trăng với các tỉnh, thành phố và các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, các hệ thống phân phối của các tỉnh, thành trên cả nước. Các doanh nghiệp cũng đã ký kết nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp, hệ thống phân phối lớn./.

Theo Tin, ảnh: Thanh Nam/Báo ĐCSVN Link Gốc:           Copy Link
https://dangcongsan.vn/kinh-te/soc-trang-cong-nhan-99-san-pham-ocop-cua-52-doanh-nghiep-htx-va-ho-kinh-doanh-566623.html

Tags: Sóc Trăng  |  công nhận  |  sản phẩm  |  Hệ thống  |  Phân phối  |  kinh doanh  |  hợp tác xã  |  đại diện  |  hợp tác  |  ghi nhớ