Soi lại điểm thi đại học của các game thủ: Người đỗ hẳn 2 trường Kinh tế Quốc dân và ĐH Bách Khoa, kẻ bỏ học theo game

Làm game thủ thì không đồng nghĩa với học kém hay bỏ học như mọi người thường nghĩ. Stark, Yado hay DrPusheen là những cái tên vừa chơi game đỉnh, vừa thi đại học điểm cao.

Bố mẹ thường nghĩ, game sẽ khiến các bạn trẻ chểnh mảng học hành và thường không đạt các thành tích tốt trong học tập. Tuy nhiên, những cái tên game thủ sau sẽ chứng minh khả năng học tập cũng không kém gì khả năng thi đấu hay chơi game của họ.

Yado

Tuyển thủ đường giữa tài năng của đội tuyển Cerberus Esports, Yado không chỉ gây ấn tượng với việc cầm trịch lối chơi và những pha xử lý mãn nhãn trong khi thi đấu chuyên nghiệp tại VCS. Anh còn thu hút sự chú ý nhờ vào điểm số 26 ấn tượng vào năm 2018.

Anh đã lần lượt đạt 26 và 25 điểm trong các kỳ thi khối D và A. Qua đó, Yado đỗ cả 2 trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Bách Khoa. Tuy nhiên, niềm đam mê cho eSports lớn hơn tất cả nên chàng trai 21 tuổi đã quyết định theo nghiệp game thủ và cũng giành được những thành công nhất định.


Stark

Đạt 22,5 điểm khối A trong kỳ thi Đại học năm 2017, Stark vẫn nghe theo con tim và chọn trở thành game thủ chuyên nghiệp thay vì kỹ sư công nghệ thông tin ở Bách khoa Đà Nẵng. Là tuyển thủ đường trên từng nhiều lần góp mặt tại các giải đấu quốc tế như MSI hay Chung kết Thế giới, Stark được fan gọi với cái tên 'Đại đế' với quân bài Ryze hack sát thương cực khủng.

Hiện quyết định đi theo đam mê đã đem về cho Stark không chỉ cơ hội thi đấu tại các giải đấu lớn mà còn được 'ẵm' danh hiệu vô địch VCS 2 lần liên tiếp trong năm 2020.


Yamate

Từng được mệnh danh là ông vua đường giữa một thời của đội tuyển Saigon Phantom trong đấu trường của Liên Quân Mobile, Yamate là cái tên được nhiều fan biết đến nhờ khả năng xử lý những vị tướng sát thủ hoặc cấu rỉa ở đường giữa cũng như khả năng điều phối trận đấu.

Trước đó, Yamate từng là sinh viên của trường Đại học RMIT. Tháng 11/2017, anh chính thức hoàn thành chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh tại đây. Hiện anh là quản lý của đội tuyển Saigon Phantom.


DrPusheen

Với cộng đồng mê Dota 2 tại Việt Nam, tuyển thủ DrPusheen khá nổi tiếng.

Anh đã cùng đồng đội giành vô số danh hiệu trong nước và quốc tế như vô địch Manila Major SEA Qualifier, vô địch ROG Master SEA 2016, vô địch GEXT Vietnam 2016, vô địch BENQ Zowie Cup 2017.

Đặc biệt, anh còn là thành viên của đội tuyển Việt Nam giành được tấm Huy chương Đồng SEA Games 2019 tại đất Philippines.

Với bề dày thành tích game thủ, ít ai ngờ rằng DrPusheen cũng là cậu học trò có tiếng. Ngoài những giờ thi đấu hay luyện tập, anh vẫn dành thời gian học tập và đã thi đỗ trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch với điểm số 26. Hiện nay, sau khi đã giải nghệ, anh đang làm việc tại khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Quận 9.

Ảnh: Internet

Theo Gia Minh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/soi-lai-diem-diem-thi-dai-hoc-cua-cac-game-thu-nguoi-do-han-2-truong-kinh-te-quoc-dan-va-dh-bach-khoa-ke-bo-hoc-theo-game-22020710105029966.htm

Tags: thi đại học  |  Đại học Kinh tế  |  Kinh tế Quốc dân  |  Đại học Bách Khoa  |  Kỳ thi đại học  |  game thủ chuyên nghiệp  |  công nghệ thông tin  |  Quản trị kinh doanh  |  thời gian học tập  |  game thủ