Sống chung 17 năm cùng cha nuôi, thiếu niên mới phát hiện ra sự thật kinh hoàng đến đau lòng

Một thiếu niên 18 tuổi ở Trung Quốc cuối cùng được đoàn tụ với người thân ruột thịt 17 năm sau khi mất tích khỏi nhà vào ngày cha mẹ ruột bị sát hại. Điều khó ngờ là cha nuôi của em lại là nghi phạm chính trong vụ án mạng năm xưa.

Cha nuôi của thiếu niên là nghi phạm chính trong vụ án sát hại cha mẹ ruột của cậu bé và bắt cóc em 17 năm trước. Ảnh: Weibo

Năm 2001, một cặp vợ chồng họ Chen bị đánh đến chết trong túp lều đá của họ ở làng Thượng Phong Sơn, gần thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam, đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin hôm 25/5.

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ phát hiện người chồng và vợ nằm trên vũng máu, nhưng không tìm thấy bất cứ dấu vết nào về con trai một tuổi của họ.

“Khi chúng tôi đến hiện trường, trời đã tối, nhưng thấy vết máu ở khắp nơi và hai người đã chết”, Chen Congjun, một sĩ quan cảnh sát có liên quan đến vụ án nói.

Vì không có dấu hiệu đột nhập hay cướp bóc, Chen và đồng nghiệp suy đoán cặp vợ chồng có quen biết những kẻ tấn công, và đứa bé có khả năng đã bị bắt cóc.

Trong 17 năm sau đó, cảnh sát vẫn không rõ tung tích của bé trai, con của cặp vợ chồng xấu số.

Chỉ tới năm 2018, cảnh sát mới phát hiện có sự liên quan giữa ADN của người thân của cặp vợ chồng và một cậu bé sống ở Khai Phong, tỉnh Hà Nam.

Một cảnh sát ở Tín Dương dẫn thông tin từ cuộc điều tra cho thấy cậu bé ở Khai Phong là con nuôi. Điều này cho thấy bé trai này có thể là đứa trẻ của cặp vợ chồng bị sát hại vào năm 2001.

Sau nhiều lần trò chuyện với bé trai và kết quả xét nghiệm ADN, thông tin trên đã được xác nhận.

Cảnh sát sau đó chú ý tới người cha nuôi của cậu bé - bác sĩ phẫu thuật tên Zhang. Zhang từng làm việc ở các vùng nông thôn.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện Zhang từng làm việc tại Thượng Phong Sơn trong khoảng thời gian cặp vợ chồng Chen bị sát hại. Cùng các lời khai của nhân chứng, cảnh sát xác định Zhang là nghi phạm chính trong vụ án mạng 18 năm trước.

Sau quá trình thẩm vấn, Zhang cuối cùng thừa nhận tội ác do mình gây ra năm xưa. Hiện người đàn ông này đã bị giam giữ và đang chờ xét xử. Còn nam thiếu niên đã được đoàn tụ với người thân ruột thịt của mình.

Theo Ngọc Bích/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/17-nam-song-cung-cha-nuoi-thieu-nien-phat-hien-ra-su-that-kinh-hoang-5281665.html