Sputnik: Armenia tung video binh lính đối phương xung trận, bị hỏa lực 'nghiền nát'?

Hãng tin Nga Sputnik đăng tải một video cho thấy các tay súng tấn công vào tuyến phòng thủ của phía Armenia và bị đánh tan với thương vong nặng.

Dẫn nguồn lực lượng Cộng hòa Artsakh ly khai, Sputnik cho biết thêm một số bình luận chi tiết về các cảnh quay lính đánh thuê Syria như sau:

'Đoạn video được quay theo hướng đông nam của giới tuyến ở Nagorno-Karabakh.

Nếu quan sát kỹ các tay súng, có thể nhận thấy những người này mặc quân phục ngụy trang và có hành vi hoàn toàn khác với các quân nhân Azerbaijan.

Những tay súng này di chuyển theo các hướng khác nhau cho thấy rõ ràng họ đang chịu tác động của các loại thuốc hướng thần.

Đoạn phim cũng cho thấy (khi rút lui trước hỏa lực của phía Armenia) những tay súng này bỏ mặc đồng đội bị thương'.

Cuối đoạn phim, phía CH Artsakh ly khai nhấn mạnh rằng lực lượng của họ đã tiêu diệt toàn bộ nhóm lính đánh thuê bị ghi hình nói trên.

Theo tổ chức SOHR có trụ sở tại Anh, tổng số lính đánh thuê Syria thiệt mạng trong xung đột Nagorno-Karabakh tính đến hết ngày 21/10 đã lên tới 170 và thi thể của 118 người đã được đưa về Syria.

Cũng theo 'nguồn tin đáng tin cậy' của SOHR, một nhóm lính đánh thuê mới đang chuẩn bị lên đường tới Azerbaijan để bổ sung cho lực lượng đang tham chiến bao gồm 2.050 tay súng.

Cho tới nay cả Thổ Nhĩ Kỳ lẫn Azerbaijan đều bác bỏ các cáo buộc rằng lính đánh thuê Syria đang tham chiến ở Nagorno-Karabakh.

Theo Hoài Giang/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/sputnik-armenia-tung-video-cao-buoc-linh-danh-thue-xung-tran-bi-hoa-luc-nghien-nat-8202023101037437.htm

Tags: Nagorno Karabakh  |  CH Artsakh  |  Thổ Nhĩ Kỳ  |  Tổ Quốc Hãng  |  Nga Sputnik