Sự kiện ra mắt smartphone Honor 20 vào ngày mai sẽ là thử thách đầu tiên của Huawei, sau khi bị Google cấm sử dụng Android

Màn ra mắt của smartphone Honor 20 sẽ giúp giải đáp nhiều thắc mắc và nghi vấn của chúng ta, sau khi Huawei không được phép sử dụng hệ điều hành và dịch vụ của Google.

Honor, thương hiệu smartphone giá rẻ của Huawei, sẽ ra mắt một chiếc smartphone flagship mới tại Anh vào thứ 3. Đây có thể được xem là bài test, khi mà Google đã chính thức dừng cấp phép hệ điều hành Android cho Huawei, tuân theo đề nghị của Chính phủ Mỹ.

Huawei vẫn chưa hề thay đổi kế hoạch ra mắt của chiếc smartphone Honor 20 và Honor 20 Pro, vào ngày 21 tháng 5 tại London. Tuy nhiên một nguồn tin nội bộ cho biết kế hoạch ra mắt có thể thay đổi vào bất kỳ thời điểm nào. Và nếu như chiếc smartphone này thực sự được ra mắt vào ngày mai, liệu rằng nó có được cài sẵn hệ điều hành Android hay không?

Để làm rõ sự việc, một phát ngôn viên của Google đã cho biết: “Chúng tôi đang tuân thủ theo đề nghị của Chính phủ và đánh giá những tổn thất. Đối với người dùng, các dịch vụ của chúng tôi bao gồm kho ứng dụng Google Play sẽ vẫn hoạt động trên thiết bị Huawei đã có trên thị trường”.

Tuy nhiên người phát ngôn viên này lại không nhắc đến những thiết bị Huawei tương lai. Do đó mọi thứ vẫn còn khá mơ hồ và sự kiện ra mắt của Honor 20 hứa hẹn sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Đối với người dùng thiết bị Huawei tại Trung Quốc, việc thiếu các dịch vụ của Google là điều quá quen thuộc và không gây ra nhiều rắc rối. Tuy nhiên đối với người dùng thiết bị Huawei tại Châu Âu thì việc thiếu đi các ứng dụng của Google sẽ là một vấn đề rất lớn.

Trong khi đó, Châu Âu là một trong những thị trường quan trọng nhất của Huawei. Trong Q4/2018, thị phần tại Châu Âu của Huawei tăng từ 14,8% lên 23,6%, trong khi các ông lớn như Samsung và Apple đều sụt giảm.

Theo đánh giá của các chuyên gia, người dùng Châu Âu sẽ không lựa chọn thiết bị Huawei, nếu thiếu đi kho ứng dụng Play Store hay các dịch vụ quen thuộc như Google Maps, Gmail hay công cụ tìm kiếm Google. Đây sẽ là tổn thất lớn của Huawei so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Huawei cũng xác nhận đang phát triển hệ điều hành riêng cho smartphone của mình từ năm 2012. Liệu rằng hệ điều hành này sẽ được trang bị trên chiếc smartphone Honor 20 và Honor 20 Pro ra mắt vào ngày mai hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: scmp

Theo tvd/Trí thức trẻ

netRADIO     netTV