Sự thật đằng sau 'ưu ái' của Gangwon FC dành cho Xuân Trường

Sau những thông tin kém lạc quan, người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm khi Xuân Trường khỏe mạnh trở lại tập trung cùng ĐT Việt Nam.

Trước đó, từng xuất hiện nhiều lo ngại về tình trạng chấn thương mà Xuân Trường mắc phải. Nhưng rồi anh đã kịp bình phục để về góp mặt trong trận đấu của ĐT Việt Nam.

Trong một bộ phận người hâm mộ, chuyện để Xuân Trường tập trung cùng ĐTQG được coi như sự ưu ái từ phía Gangwon FC. Tuy nhiên, quan niệm này có vẻ như chưa thực chính xác.

Về lý mà nói, 2 trận đấu của ĐT Việt Nam với Đài Bắc Trung Hoa và Afghanistan đều nằm trong danh sách của FIFA. Nghĩa là các CLB có nghĩa vụ phải trả cầu thủ về phục cho ĐTQG trừ trường hợp bất khả kháng như chấn thương hoặc các bên đồng thuận với nhau.

HLV Hữu Thắng dĩ nhiên rất muốn có Xuân Trường trong đội hình. Ở đây, Gangwon FC đã ứng xử theo đúng cách một CLB chuyên nghiệp thường làm. Đội bóng Hàn Quốc kiểm tra tình trạng chấn thương của Trường 'híp' rất kỹ càng trước khi trả lời VFF.

Ngoài ra, họ còn yêu cầu HLV Hữu Thắng và các trợ lý, bác sĩ tiếp tục theo dõi nhằm đảm bảo tiền vệ người Tuyên Quang không gặp sự cố trong quá trình tập trung cùng đội tuyển.

Lo lắng là vậy, song thực tế việc Xuân Trường về đá cho ĐT Việt Nam đem tới nhiều lợi ích cho Gangwon FC. Thứ nhất, tiền vệ 21 tuổi có thể lấy lại cảm giác bóng và sự tự tin khi chơi cạnh những đồng đội quen thuộc, trước các đối thủ vừa tầm.

Bên cạnh đó, Xuân Trường còn giúp Gangwon FC được biết đến nhiều hơn tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Trong loạt trận dành cho các ĐTQG lần này, anh là cầu thủ duy nhất của Gangwon FC được góp mặt.

Từ trước tới nay, bóng đá Việt Nam thường tập trung cho SEA Games và AFF Cup, lịch thi đấu chính thức theo FIFA bị xếp xuống hàng thứ yếu. Tới khi những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh 'xuất ngoại', sự chồng chéo bắt đầu nảy sinh.

Nhưng rồi, chúng ta cũng cần phải dần quen 'sinh hoạt' theo lịch quốc tế. Những trường hợp kiểu như Xuân Trường từ Gangwon trở về cũng là bình thường, không nên coi như ưu tiên gì đặc biệt. Bởi ngay cả các 'đại gia' như Real, Man United, Barca cũng hiếm khi dám 'bật' lại khi cầu thủ có lệnh triệu tập về ĐTQG.

>>Xem thêm: Xuân Trường khoẻ mạnh về hội quân với tuyển Việt Nam

Theo Lupo/Trí thức trẻ

Tags: AFF Cup  |  Gangwon FC