Anh ruột truy sát cả nhà em gái

Sự thật về bức tâm thư của nghi phạm sát hại gia đình em gái ở Thái Nguyên

Đại diện Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, bức tâm thư chia sẻ trên mạng xã hội đúng là của bị can Bùi Xuân Hồng đã viết trước khi gây án.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, ngày 17/9, trên mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp nội dung 2 bức thư được cho là của bị can Bùi Xuân Hồng (SN 1958, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên) viết trước ngày gây án.

Qua quá trình xác minh, tối 17/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên xác định bức thư trên đúng là do ông Hồng viết như một dạng nhật ký. Cơ quan chức năng sẽ làm rõ nhưng thông tin trong những bức thư này. 

Theo đó bức thư được viết có nội dung bức thư viết 1/9, như sau: 'Tôi đã định hôm nay là ngày ra đi của mình. Đáng ra ngày này đã đến cách đây 1 tháng nay rồi, vì nhà đứa em có việc tôi không muốn ảnh hưởng đến ngày vui của 2 cháu. Hơn 1 tháng không ngày nào ngủ yên giấc, chỉ nghĩ đến cảnh chết chóc, uất hận.

Bức thư được chia sẻ chính là của ông Hồng. 

Bức thư được chia sẻ chính là của ông Hồng. 

Cũng chỉ mong gia đình em và cháu trả cho mình 10 triệu một tháng trong số 3 tỷ tiền gốc của mình để lo được qua ngày đoạn tháng, kéo dài thời gian cho mình và cho vợ con.

Nhưng càng đợi, gọi điện chúng càng bặt vô âm tín, thách thức mình. Thực tình, tôi không muốn chết vì biết cái chết này không hay ho gì, phải ra tay với em với cháu.

Trong khi mình là cán bộ Đảng viên. Mẹ già thì hơn 90 tuổi rồi. Rồi báo chí đăng tin cảnh thảm sát, huynh đệ tương tàn. Nhưng suy nghĩ tôi thấy quá nhục nhã, cuộc sống rớt xuống vực thẳm, không còn lối thoát. Tư tưởng đã hoàn toàn suy sụp'.

Một nội dung khác viết ngày 28/8, cũng chứa đựng những dòng đầy tâm tư: 'Sống trong những ngày cuối đời này lúc nào tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, sức khoẻ suy yếu, râu tóc bạc trắng. Nếu chết đi trong lúc này gia đình sẽ rất khó khăn. Mất đi khoản tiền lương 8 triệu đồng 1 tháng. Vợ đi làm thuê cũng chỉ có 4 triệu 1 tháng.

Con còn đang học dở dang…. Hàng năm nay tôi không dám dùng dầu gội, chỉ dùng xà phòng. Trong ví không có nổi 200 nghìn, không dám nạp tiền điện thoại để gọi đi, tất cả dồn hết cho gia đình.

Càng nghĩ càng căm hận vợ chồng đứa cháu… cướp hết 3 tỷ đồng tiền mồ hôi xương máu của tôi dành dụm suốt 45 năm để lo cho gia đình và an hưởng tuổi già. Làm cho gia đình tôi tan nát'.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, khoảng 18 giờ ngày 14/9, ông Bùi Xuân Hồng sang nhà em gái ruột là bà Bùi Thị Hà (SN 1959, trú tại phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên) để tìm gặp anh Nguyễn Thành Vương (con rể của bà Hà, SN 1981 trú tại phường Chùa Hang) để đòi nợ số tiền 3 tỷ đồng.

Khi đi, ông Hồng mang theo 1 con dao nhọn loại dao bầu có cán gỗ, 1 con dao bấm, 1 khẩu súng bên trong có 3 viên đạn, 1 chai nhựa dung tích 1,5 lít đựng xăng.

Tại nhà bà Hà, ông Hồng đã gặp anh Vương và xảy ra xô xát. Đối tượng đã dùng dao bấm đâm khiến Vương ngã ra đất.

Lúc này, có ông Nguyễn Văn Thành (SN 1954, chồng của bà Hà) lao vào đẩy ông Hồng ngã xuống đất, bà Hà cùng con gái là chị Nguyễn Thị Phương Th. (SN 1983) chạy đến giữ tay ông Hồng.

Trong lúc vật lộn, ông Hồng đã rút được tay đang cầm dao ra và đâm tiếp vợ chồng bà Hà.

Sau đó hàng xóm đến can ngăn kéo ông Hồng ra ngoài, đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, vết thương quá nặng đã làm bà Hà tử vong.

Sáng 17/9, ông Thành cũng đã tử vong tại bệnh viện, anh Vương đang được tiếp tục chữa trị.

Theo Đặng Thủy/Người Đưa Tin

Tags: ông Hồng  |  bức thư  |  gia đình  |  nội dung  |  THÁI NGUYÊN  |  suy nghĩ  |  vợ chồng  |  Chùa Hang  |  trong lúc  |  tử vong

Video bạn có thể quan tâm

Chồng tông xe, dùng dao đòi chém chết vợ

Theo The Sun/Trí thức trẻ