Sự thật về đoạn clip bé gái 4 tháng còn thở được đưa đến lò hỏa táng

Trên mạng xã hội gần đây đã chia sẻ đoạn clip có tựa đề 'phát hiện đứa trẻ sống lại khi gia đình đưa đi hỏa thiêu' gây hoang mang dư luận.

Hình ảnh đoạn clip gây hoang mang dư luận

Hình ảnh đoạn clip gây hoang mang dư luận

Những ngày qua, đoạn clip ghi lại hình ảnh một em bé đang còn thở nhưng được đưa vào Nhà hỏa táng ở Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp được chia sẻ rộng rãi trên Youtube, Facebook và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Không ít bình luận bày tỏ sự bất bình, phẫn nộ với gia đình bé gái.

Tuy nhiên, theo xác minh của công an thành phố Sa Đéc, câu chuyện thật không giống như suy diễn của một số cá nhân trên mạng xã hội. Em bé trong đoạn clip là K.N, được 4 tháng tuổi ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Bé được đưa đến điều trị tại khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Sa Đéc từ ngày 11/11 với chẩn đoán suy hô hấp, sốt nhiễm trùng, tim bẩm sinh, di chứng não.

Đến ngày 23/11, bệnh viện thông báo bé đã chết lâm sàng và sẽ ngừng thở sau khi rút máy thở khoảng 15 - 20 phút. Do gia đình sợ sẽ lây nhiễm cho các bé khác ở nhà nên đã đưa đến lò hỏa táng ở xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc. Sau khi bé ngừng thở sẽ tiến hành hỏa táng.

Bệnh án của bé N và giấy chứng nhận của Bệnh viện Đa khoa TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (theo Thanh Niên)

Bệnh án của bé N và giấy chứng nhận của Bệnh viện Đa khoa TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (theo Thanh Niên)

Đến khoảng 15h, nhân viên lò hỏa táng phát hiện bé vẫn còn thở nên báo công an địa phương đưa bé vào lại bệnh viện. Đến 19h, bé đã tử vong. Do nhiều người thấy bé còn thở nên đã quay lại đưa lên mạng, gây hiểu lầm.

Trao đổi với Thanh Niên, chị H. mẹ của bé thông tin, bé K.N là con gái nhỏ của vợ chồng chị. Vợ chồng chị rất đau lòng về sự ra đi của con mình. Ngay từ khi mang thai bé đã được phát hiện bệnh nhưng thương con nên chị không thể bỏ bé. Dù vợ chồng chị đi làm thuê, nhưng sau khi bé K.N ra đời gia đình chị vẫn tìm mọi cách để điều trị cho bé, nhưng đành vô vọng. Gia đình chị rất mệt mỏi và đau khổ khi cộng đồng mạng bình luận với thái độ thiếu tôn trọng gia đình chị.

'Thật sự em quá đau đớn khi mất con. Nay lại bị mọi người bình luận về gia đình em, mọi người hãy để vợ chồng em yên', chị H. nói.

Theo H.T/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/su-that-ve-doan-clip-be-gai-4-thang-con-tho-duoc-dua-den-lo-hoa-tang-20201126164025084.htm

Tags: bé gái  |  bé gái 4 tháng  |  lò hỏa táng  |  tỉnh Đồng Tháp  |  tim bẩm sinh