Sự thật về loài cây 10 năm mới ra quả 1 lần: người bảo độc, người lại khen ăn bùi như hạt dẻ?

Hiện tại, vẫn có rất nhiều ý kiến đưa ra về quả của cây vạn tuế.

Cây vạn tuế được biết đến là một loài cây cảnh có phần tán lá xoè rộng, thường được trồng để trang trí. Không phải ai cũng biết rằng, loài cây này có thể ra hoa, thậm chí kết quả. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều về quả của loài cây này.

Cây vạn tuế có tên khoa học là Cycas revoluta, chiều cao khi trưởng thành lên tới 2 - 3m, lá hình lông chim, mọc thành vòng và dày đặc ở đỉnh. Vòng đời của vạn tuế lên đến hàng trăm năm.

Việc một cây vạn tuế ra hoa, kết quả là khá hiếm, tuy nhiên cũng không phải là không có. Đa số các trường hợp trồng vạn tuế khoảng 10 - 15 năm mới cho ra hoa. Vạn tuế ra hoa được cho là mang lại nhiều may mắn nên thường được hỏi mua với giá rất cao. Thế nhưng có người trồng khoảng 2 năm đã có hoa. Một số nghệ nhân trồng cây cảnh lý giải rằng, trong điều kiện thích hợp về thời tiết, đất đai, loài cây này có thể ra hoa và kết quả.

Nói về quả của cây vạn tuế, tuỳ từng giống cây và độ chín sẽ có màu xanh, vàng hoặc đỏ. Nhiều người truyền tai nhau rằng quả của cây có độc và không thể ăn được, tuy nhiên vẫn có người ăn thử mà không hề hấn gì. Phần thịt bên trong quả cây vạn tuế có màu trắng, ăn bùi ngậy như hạt dẻ, hạt mít...

Nguồn: Tổng hợp

Theo Hạ Linh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/su-that-ve-loai-cay-10-nam-moi-ra-qua-1-lan-nguoi-bao-doc-nguoi-lai-khen-an-bui-nhu-hat-de-162200910082530348.htm

Tags: quả vạn tuế  |  vạn tuế  |  vạn tuế ra quả  |  cây vạn tuế  |  vạn tuế ra hoa