Sự trùng hợp kỳ lạ giữa Sir Alex và Mourinho

Mourinho luôn khao khát xây dựng một 'đế chế Man United' giống như Sir Alex. Hiện tại họ đã bắt đầu có 'điểm chung'.

Hôm Chủ nhật vừa rồi, Man United bị West Ham cầm hòa 1-1 tại Old Trafford. Đây là lần chia điểm thứ 4 liên tiếp của Quỷ đỏ trên sân nhà, thành tích tệ nhất từ năm 1980.

Người đặc biệt đang có khởi đầu tệ hại ở Man United. Hiện họ xếp thứ 6 với 20 điểm sau 13 vòng đấu, kém đội đầu bảng Chelsea đến 11 điểm. Lần gần nhất Quỷ đỏ tệ như thế là vào mùa 1990/91. Điều này đồng nghĩa với việc những David Moyes, Louis van Gaal vẫn làm tốt hơn so với Mourinho.

Ngoài ra, thành tích 4 trận hòa liên tiếp trên sân nhà phá vỡ kỷ lục hòa 3 trận của Sir Alex cách đây gần 25 năm. Quả là những ngày buồn cho người Man United.

Mourinho và Sir Alex có thành tích 13 trận khởi đầu như nhau.

Mourinho và Sir Alex có thành tích 13 trận khởi đầu như nhau.

Tuy nhiên, thành tích của Người đặc biệt lại rất giống với Sir Alex. Cả hai HLV tạo ra thành tích ngang bằng nhau sau 13 trận đầu tiên dẫn dắt Man United tại Premier League. Cụ thể, cả 2 đều có 5 chiến thắng, 5 trận hòa và để thua 3 trận.

Điểm khác biệt lớn nhất là thành tích trên sân nhà. Cựu HLV người Scotland có 4 chiến thắng, 1 trận hòa và 1 thất bại ở Old Trafford, giành được 13 điểm.

Còn Mourinho thì thật sự tệ hại. Họ có 7 trận sân nhà nhưng chỉ thắng 2, hòa 4 và thua 1, giành 10 điểm. Trong top 8 đội dẫn đầu, Quỷ đỏ là đội có thành tích sân nhà kém nhất.

30 năm trước, Sir Alex Ferguson có khởi đầu tệ hại như thế thế nào, sức ép có lớn nhưng vẫn không đủ khiến mất ghế bởi vị thế đội bóng lúc đó rất khác. 30 năm sau, Mourinho đang dẫn dắt CLB giàu thành tích nhất nước Anh và đối mặt với áp lực khổng lồ từ đủ mọi phía.

Hãy chờ xem Người đặc biệt sẽ làm gì để chèo chống con thuyền Man United đi đến được với những thành công.

>>Xem thêm: Mourinho xô đổ kỷ lục buồn gần 25 năm của Sir Alex

Theo Triệu Mẫn/Trí thức trẻ

Tags: Sir Alex