Sức ép quá lớn từ Honda, loạt xe Yamaha phải bán dưới giá đề xuất?

Theo ghi nhận từ phóng viên, nhiều xe máy Yamaha đang được bán dưới giá niêm yết của hãng. Những mẫu xe ga Yamaha Grande, NVX, Acruzo đang có giá bán thực tế ngoài thị trường thấp hơn giá đề xuất dao động từ 0,5 - 2,5 triệu đồng tùy mẫu xe và phiên bản.

Nhiều mẫu xe của Yamaha đang phải bán dưới giá niêm yết - Ảnh minh hoạ

Theo khảo sát của phóng viên, giá thực tế của nhiều mẫu xe Yamaha thấp dưới mức đề xuất, thậm chí có mẫu xe còn giảm giá với mức thấp hơn giá đề xuất tới gần 3 triệu đồng.

Hiện tại, giá bán thức tế các dòng xe ga Yamaha như Grande, NVX, Acruzo đang có giá bán thực tế ngoài thị trường thấp hơn giá đề xuất dao động từ 0,5 - 2,5 triệu đồng tùy mẫu xe và phiên bản.

Cụ thể, mẫu xe hot như Yamaha Grande bản Deluxe cũng có giá thực tế 40,5 triệu đồng thấp hơn đến 1,5 triệu đồng so với giá đề xuất (42 triệu đồng). Tương tự các phiên bản khác cũng có giá bán ra thấp từ 1 triệu đồng.

Dòng xe số phổ thông Sirius có nhiều phiên bản giảm từ 200.000-300.000 đồng. Đáng chú ý, Sirius trong nhiều năm nay đều là dòng xe bán chạy nhất của Yamaha Việt Nam. Không chỉ Sirius, Yamaha Jupiter cũng giảm đồng loạt, thấp hơn giá đề xuất tới 500.000. Theo đó, hiện nay giá thực tế Yamaha Jupiter chỉ từ 29 triệu đồng.

Việc mức giá bán thực tế thấp hơn đề xuất cũng không quá khó hiểu khi các mẫu xe Yamaha kể trên đều đang chịu sức ép lớn từ Honda. Trong tháng 4 vừa qua, Honda Việt Nam (HVN) tiếp tục công bố doanh số bán hàng ấn tượng với hơn 221.000 xe được bán ra.

HVN hiện cũng đang chiếm lĩnh tới hơn 3/4 thị phần xe máy trong nước và có hàng loạt sản phẩm dẫn đầu các phân khúc. Việc giá bán các mẫu xe Yamaha được bán thấp hơn giá niêm yết cũng là điều không quá ngạc nhiên. Tuy nhiên, cứ điều chỉnh giá bán thấp thế này phần nào cũng sẽ tự gây khó cho các mẫu xe mới của Yamaha. Việc này sẽ gây ra tâm lý chờ đợi giảm giá đối với khách hàng có nhu cầu sở hũu xe máy nói chung và xe Yamaha nói riêng.

Yamaha đang kỳ vọng chiếm lĩnh thêm thị phần trong phân khúc xe tay ga

Theo Hoàng Anh/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/suc-ep-qua-lon-tu-honda-loat-xe-yamaha-phai-ban-duoi-gia-de-xuat-77352.html