Sức khỏe của người vợ Việt bị chồng Hàn đánh đập dã man trước mặt con trai, giờ ra sao?

Vụ việc chồng Hàn đánh người vợ Việt trước mặt con trai 2 tuổi xảy ra hơn chục ngày qua vẫn khiến dư luận quan tâm. Hiện tại sức khỏe của chị ra sao?

Theo thông tin mới cập nhật, ngày 17/7, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc - Nguyễn Vũ Tú đã tới Bệnh viện trung tâm Jeonnam ở thành phố Mokpo, tỉnh Jeonnam, phía Tây Nam Hàn Quốc, cách Thủ đô Seoul khoảng 310 km, để thăm hỏi, tặng quà và động viên người phụ nữ Việt Nam bị người chồng Hàn Quốc bạo hành gần đây.

Hiện sức khỏe nạn nhân đã hồi phục, tâm lý ổn định, dự kiến được xuất viện vào tuần tới và tạm thời chuyển về sinh sống tại Trung tâm nhân quyền phụ nữ kết hôn di trú tỉnh Jeonnam.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, theo hãng tin Yonhap dẫn lời các quan chức địa phương hôm 7/7 cho biết người đàn ông đã đánh đập vợ mình suốt 3 giờ, bắt đầu từ 21h ngày 4/7 tại nhà riêng của họ ở Yeongam, tỉnh South Jeolla, cách Thủ đô Seoul khoảng 300 km về phía Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc - Nguyễn Vũ Tú (bìa phải) tặng quà cho chị L.G. Ảnh: TTXVN.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người phụ nữ 'nói tiếng Hàn không tốt'. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Ngay khi vụ việc xảy ra, nạn nhân được đưa đi bệnh viện điều trị. Người vợ bị gãy xương sườn và nhiều chấn thương khác, buộc phải lưu viện 4 tuần để điều trị. Còn gã chồng vũ phu đã bị bắt giữ.

Sau đó, cũng theo thông tin từ hãng thông tấn Yonhap cảnh sát huyện Yeongam, tỉnh Jeolla Nam, ngày 12/7 cho biết vụ bạo hành gia đình nghiêm trọng tuần qua đã được chuyển hồ sơ cho các công tố viên.

Theo hồ sơ truy tố, Kim đã hành hung vợ người Việt 2 lần vào tháng 6 và tháng 7. Kim cũng bị cáo buộc từng đánh con vào đầu tháng này. Trong vụ bạo hành ngày 4/7, Kim đánh vợ vì cô nấu đồ ăn Việt Nam trong khi nghi phạm bảo gọi đồ ăn ngoài.

Còn về phía người vợ Việt, chị cho biết nguyện vọng hiện nay của chị là được Đại sứ quán và các cơ quan hữu quan phía Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ để được cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc nhằm đảm bảo tương lai cho con, ly dị chồng và được hưởng quyền nuôi con. Chị L.G cũng có nguyện vọng mời mẹ đẻ sang Hàn Quốc để hỗ trợ trong thời gian khó khăn hiện tại.

Hiện tại, ngoài sức khỏe đã phục hồi, người vợ Việt có thể sẽ được tạo điều kiện ở lại Hàn Quốc để nuôi con nhỏ.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội

Tags: bốn phương  |  chồng Hàn đánh vợ Việt