Suýt bị đem đi chôn, thanh niên bất ngờ cử động tay chân

Gia đình người thanh niên Ấn Độ bàng hoàng phát hiện anh còn sống dù trước đó các bác sĩ tại bệnh viện tuyên bố anh ta đã chết.

Mới đây, người đàn ông 20 tuổi ở Lucknow, Ấn Độ, gần như đã bị chôn sống sau khi nhập viện và được các bác sĩ tuyên bố là đã tử vong.

Mohammad Furqan gặp tai nạn vào ngày 21/6 và lâm vào tình trạng nguy kịch. Sau đó anh được đưa tới bệnh viện để cấp cứu và điều trị kịp thời. Sau một vài quá trình điều trị, các bác sĩ tuyên bố rằng bệnh nhân này đã tử vong trước sự đau đớn của gia đình.

Người nhà của Furqan ngay lập tức chuẩn bị tang lễ cho anh. Xe cứu thương được điều động để đưa xác anh chàng này về nhà, và chính tại đây anh trai của Furqan đã bị sốc khi thấy em trai tưởng chừng đã chết của mình cử động chân tay.

Furqan bất ngờ tỉnh lại, xác nhận với gia đình rằng trí nhớ cũng như thị giác của anh vẫn hoạt động tốt. Ngay lập tức người nhà đã đưa anh tới một bệnh viện khác, nơi anh chàng được xác nhận là chưa hề tử vong.

Chỉ vì kết luận sai các bác dĩ đã khiến một người suýt bị chôn sống

Chỉ vì kết luận sai các bác dĩ đã khiến một người suýt bị chôn sống

Mohammed Irfan, anh trai của Furqan cho biết: 'Chúng tôi đang chuẩn bị cho việc chôn cất thì một số người trong chúng tôi đã thấy thằng bé cử động. Ngay lập tức chúng tôi đã đưa Furqan đến bệnh viện Ram Manohar Lohia nơi các bác sĩ nói rằng thằng bé vẫn còn sống và đề nghị nhanh chóng sử dụng máy thở cho nó'.

'Chúng tôi đã vét sạch số tiền tiết kiệm để chi trả 7 nghìn lakh (hơn 230 triệu đồng) cho bệnh viện tư trước đó và khi chúng tôi nói với họ rằng chúng tôi không còn khả năng chi trả, họ đã tuyên bố Furqan đã chết', anh trai của người đàn ông nói thêm.

Các bác sĩ tại bệnh viện Ram Manohar Lohia nói với các phóng viên rằng Fuqan thực sự đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng anh chắc chắn không chết. Mạch, huyết áp và phản xạ của anh ấy vẫn đang hoạt động.

Vụ việc kỳ lạ đã nhận được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông ở Ấn Độ, và chính quyền địa phương đã buộc phải mở một cuộc điều tra liên quan đến sai lầm trong kết luận của bệnh viện tư kia.

Theo An Pha/Saostar

Link báo gốc: https://saostar.vn/the-gioi/amazing/suyt-bi-dem-di-chon-thanh-nien-bat-ngo-cu-dong-tay-chan-5559461.html

Tags: Cử động  |  Bệnh viện  |  Tuyên bố  |  gia đình  |  Ngay lập tức  |  anh trai  |  tử vong  |  Ấn Độ  |  chi trả