Syria: SAA giành phòng tuyến chủ chốt cuối cùng ở gần căn cứ Idlib

Sau cuộc giao tranh dữ dội, lực lượng quân đội Syria (SAA) đã tái kiểm soát phòng tuyến cuối cùng của các phiến quân khủng bố ở phía Đông Nam Idlib.

Tờ Far News cho hay, SAA đã giành lại quyền kiểm soát đối với phòng tuyến cuối cùng của lực lượng khủng bố ở Đông Nam Idlib sau một chiến dịch tấn công nhằm giành lại căn cứ không quân Abu al-Dhohour và mở đường tiến vào sân bay quân sự.

Hiện tại quân Chính phủ Syria đang mở một mũi tiến công ở phía Đông Nam Idlib.

Trước đó, từ hôm 11/1, lực lượng quân đội Syria đã tiến về phía Đông Nam Idlib, giành kiểm soát với các ngôi làng quan trọng trên bản đồ thế trận bao gồm Rasm al-Dabsheh, Rasm Abed, Um Harif và Um Jorah.

Trong thời gian đó, quân SAA đã chiếm hàng phòng tuyến cuối cùng của khủng bố ở Tal Saloumeh dọc theo hướng Tây – Nam của căn cứ không quân.

Một số lượng quân đặc nhiệm của phiến quân Al-Nusra Front (một nhánh của Al-Qaeda tại Syria) đã bị tiêu diệt và nhiều tay súng khác bị thương vào ngày 10/1 khi quân Chính phủ Syria mở đường chiếm căn cứ Abu al-Dhohour.

Theo đó, Far News dẫn một nguồn tin đáng tin cậy cho hay 9 thành viên của lực lượng tinh nhuệ Al-Nusra đã bị tiêu diệt và hơn hai chục ten khác bị thương sau khi chiến đấu với binh sĩ Syria.

Nguồn tin cũng khẳng định rằng các đơn vị pháo kích và tên lửa của quân ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã nã đạn dữ dội vào lực lượng phiến quân Al-Nusra ở nhiều vị trí khác nhau gần sân bay quân sự Abu Al-Dhohour và những vùng lân cận.

Xem thêm: Tiết lộ thời gian bà Yingluck có thể lưu trú ở Anh với thị thực doanh nhân

Theo Danh Tuyên/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.