Bị cáo tự tử tại tòa án

TAND tối cao yêu cầu báo cáo vụ người đàn ông nghi nhảy lầu tự tử sau khi nghe tuyên án

Sau khi tòa tuyên án vào buổi sáng, đến chiều cùng ngày, ông Phước được cho là đã đến trụ sở TAND tỉnh Bình Phước và nhảy từ lầu 2 xuống đất tử vong.

Liên quan đến vụ việc ông Lương Hữu Phước, 55 tuổi, ngụ TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước nghi nhảy lầu sau khi nghe tuyên án, trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo TAND Tối cao cho biết đã yêu cầu TAND tỉnh Bình Phước báo cáo và tòa Tối cao sẽ rút hồ sơ lên để xem xét.

Trước đó, trong phiên tòa phúc thẩm lần 2 diễn ra vào sáng nay, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên ông Phước y án sơ thẩm, phạt 3 năm tù về tội 'Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ'.

Sau khi tòa tuyên án, đến chiều cùng ngày, ông Phước được cho là đã đến trụ sở TAND tỉnh Bình Phước và nhảy từ lầu 2 xuống đất tử vong.

Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Thanh niên. 

Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Thanh niên.

Theo nội dung vụ án, khoảng trưa 15/1/2017, sau khi uống rượu, ông Phước điều khiển xe máy chở ông Trần Hữu Quý về nhà ông này để lấy mũ bảo hiểm vì ông Quý không có mũ bảo hiểm.

Khi đi đến gần trước nhà ông Quý ở phường Tân Xuân, ông Phước đã điều khiển xe rẽ sang bên kia đường nhưng không bật tín hiệu xi nhan.

Khi xe của ông Phước tới phần đường dành cho xe đi ngược chiều thì bị xe máy đi bên kia đường đâm phải khiến ông Phước và ông Quý bị thương. Đến ngày 17/1/2017 thì ông Quý tử vong.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất, HĐXX tuyên phạt ông Phước 3 năm tù giam. Sau đó ông Phước kháng cáo. Đến phiên xét xử phúc thẩm lần 1, HĐXX tuyên hủy án sơ thẩm với nhận định chưa làm rõ nhiều vấn đề, kết tội chưa có cơ sở.

Sau đó, tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ 2, HĐXX vẫn tuyên 3 năm tù giam, với nội dung: Qua đường không quan sát, không nhường đường xe ngược chiều gây tai nạn.

Đến ngày 26/5, tòa án tỉnh Bình Phước tiếp tục đưa vụ án ra xử phúc thẩm lần 2 và tiến hành tuyên y án vào sáng 29/5.

Được biết, sau khi nghe tòa tuyên án, đến chiều cùng ngày, trên facebook cá nhân được cho là của ông Phước đã đăng dòng trạng thái đề cập đến cái chết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/tand-toi-cao-yeu-cau-bao-cao-vu-nguoi-dan-ong-nhay-lau-tu-tu-sau-khi-nghe-tuyen-an-news-2317119.html