TP.HCM: Dừng các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đi đến TP. Đà Nẵng

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách liên tỉnh về tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc trong phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu các đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện các nội dung trong công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi vận chuyển.

Cụ thể, trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách.

Đồng thời, yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện vận tải hành khách.

Hành khách trước khi lên phương tiện cần khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng với taxi và xe buýt); kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay. Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi…

Dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch đi đến TP. Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Đồng thời, hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch có hành trình qua TP. Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại TP. Đà Nẵng để đón, trả khách. Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch (không qua TP. Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

Thời gian áp dụng trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 28/7.

Theo XUÂN TRƯỜNG/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/tphcm-dung-cac-tuyen-van-tai-hanh-khach-lien-tinh-di-den-tp-da-nang-20200728154445669.htm

Tags: hành khách  |  vận tải  |  vận chuyển  |  liên tỉnh  |  Phương tiện  |  thực hiện  |  khai báo  |  cố định