TP.HCM: Giao cấu với con gái riêng 14 tuổi của người tình, nam thanh niên nhận mức án 2 năm 6 tháng tù

Mặc dù thực hiện hành vi giao cấu với bé gái 14 tuổi tại phòng trọ nhưng HĐXX cho rằng bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên tuyên phạt mức án 2 năm 6 tháng tù.

Chiều 30/11, TAND quận Thủ Đức đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Hoàng Long (28 tuổi) về tội 'Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi'.

Bị cáo Long trước phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 17/2/2020, cháu H. (14 tuổi) ở phòng trọ nằm trên đường Ngô Chí Quốc (phường Tam Bình, quận Thủ Đức) gọi điện cho cha dượng hờ là Phạm Hoàng Long (SN 1992, quê An Giang) về phòng trọ để trông bé Y. (1 tuổi, con của Long và mẹ ruột H.).

Khi đến phòng trọ, Long thấy người tình của mình là chị G. (mẹ ruột cháu H.) đã đi bán nước giải khát ngoài chợ đầu mối, cháu H. ngồi trên giường xếp nên nảy sinh ý định thực hiện giao cấu với cháu.

Trong lúc xâm hại cháu H., em ruột của H. là bé T. (10 tuổi) dùng điện thoại để quay phim lại, sau đó báo cho chị G. biết. Đến ngày 19/2, chị G. mới ra Công an phường Tam Bình để tố cáo hành vi xâm hại tình dục của người tình đối với con riêng của chị.

Ngày 20/2, Công an quận Thủ Đức đã ra quyết định bắt giữ người khẩn cấp đối với Phạm Hoàng Long để điều tra về hành vi 'Giao cấu với người dưới 16 tuổi'. Tại cơ quan điều tra, Long khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Bị cáo Long nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam

Trong phiên tòa sơ thẩm chiều nay, bị cáo Long thành khẩn khai báo, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Long với mức án 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù, riêng phía luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị hại yêu cầu HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ thêm một hành vi xâm hại tình dục khác của bị cáo Long.

Tuy nhiên, sau khi nghị án, HĐXX nhận định việc phía luật sư yêu cầu trả hồ sơ để điều tra bổ sung là chưa hợp lý, căn cứ vào diễn biến phiên tòa, lời khai của các bên đã đủ cơ sở nhận định hành vi của Long gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến trẻ em nên tuyên phạt bị cáo Phạm Hoàng Long 2 năm 6 tháng tù về tội 'Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi' theo Khoản 1, Điều 145, BLHS năm 2015, được sửa đổi bổ sung năm 2017.

Theo Văn Tiên/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tphcm-giao-cau-voi-con-gai-rieng-14-tuoi-cua-nguoi-tinh-nam-thanh-nien-nhan-muc-an-2-nam-6-thang-tu-220203011184645238.htm

Tags: Thủ Đức  |  Tam Bình  |  Phạm Hoàng Long 28  |  Ngô Chí Quốc  |  Phạm Hoàng Long SN 1992  |  An Giang  |  Phạm Hoàng Long  |  Phạm Hoàng Long 2  |  Khoản 1  |  Điều 145