Dịch viêm phổi virus corona

Sau khi cho học sinh nghỉ hết tháng 2, TP. HCM kiến nghị cho nghỉ tiếp hết tháng 3

UBND TP.HCM sẽ báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho phép học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 3.

Chiều nay 14/2, lãnh đạo UBND TP. HCM đã đưa ra thông báo chính thức về thời gian quay lại trường của học sinh các cấp trên toàn thành phố. Theo đó, các em sẽ được nghỉ đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29/2.

Cũng trong cuộc họp, UBND TP.HCM cho biết sẽ báo cáo và kiến nghị lên Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho học sinh, sinh viên, học viên cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3 và điều chỉnh kế hoạch năm học 2019-2020.

UBND TP. HCM kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3.

UBND TP. HCM kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, TP. HCM đã cho học sinh lùi lịch học 2 lần, mỗi lần 1 tuần.

Ngày 13/2, sau khi xin ý kiến về mặt chuyên môn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi lãnh đạo các cấp ngành học, các cơ sở giáo dục về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Theo công văn này, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh; trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới - thực hiện như khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trong sáng nay, 14/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã nêu quan điểm: 'Nếu chưa làm được cho phụ huynh và học sinh yên tâm thì chưa cho đi học trở lại ngay'.

Còn Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thì khẳng định sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 'Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết'.

Nhiều tỉnh, thành phố đã cho học sinh quay lại trường, nhiều tỉnh thì quyết định lùi lịch học. (Ảnh minh họa)

Nhiều tỉnh, thành phố đã cho học sinh quay lại trường, nhiều tỉnh thì quyết định lùi lịch học. (Ảnh minh họa)

Tính tới thời điểm hiện tại, cả nước thông báo cho học sinh quay lại trường vào ngày 17/2, cụ thể gồm: Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắc Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đồng Nai, Vĩnh Long, Nam Định, Tuyên Quang, Lào Cai, Hưng Yên, An Giang, Sơn La, Ninh Bình, Trà Vinh, Hòa Bình.

Một số tỉnh thành cho học sinh nghỉ học 1 tuần nữa là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa. Riêng TP. HCM cho học sinh nghỉ tới hết tháng 29/2.

Theo m52/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/sau-khi-cho-hoc-sinh-nghi-het-thang-2-tp-hcm-kien-nghi-cho-nghi-tiep-het-thang-3-222020142211031145.htm

Tags: 2 2020  |  học sinh  |  nghỉ học  |  COVID 19  |  UBND TP  |  biện pháp  |  phức tạp  |  phòng chống  |  tiếp tục  |  6 2  |  Sở GD&ĐT