TP Hồ Chí Minh: Không chấp nhận hiệu trưởng từ chức sau kết luận sai phạm của thanh tra

Ngày 21/5, đại diện Sở GDĐT TP HCM cho biết, đơn vị này đã không chấp thuận đơn xin từ chức Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong của bà Nguyễn Thị Yến Trinh. Trước đó, bà Trinh đã viết đơn xin từ chức từ tháng 9 tới vì lý do sức khoẻ, thời điểm kết thúc nhiệm kỳ 5 năm. Bà đã được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường này từ năm 2014.

Cách đây ít lâu, Thanh tra TP HCM công bố kết luận sai phạm của một số trường được chọn ngẫu nhiên thanh tra trên địa bàn thành phố thì kết luận, Trường THPT Lê Hồng Phong đã sử dụng không đúng mục đích một số tài sản công.

Ngoài ra, thanh tra cũng kết luận, năm 2018 Sở GDĐT thành phố cử đoàn cán bộ đi tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức, có bà Yến Trinh tham gia là trái với quy định. Nguyên nhân trước đó bà Trinh đã đi Anh và Nhật trong năm 2018. Việc cán bộ đi nước ngoài quá 2 lần phải được sự chấp thuận của Chủ tịch UBND TP HCM trong khi bà Trinh chưa được sự chấp thuận này.

Được biết, bà Trinh là vợ ông Lê Hồng Sơn- Giám đốc Sở GDĐT TP HCM. Trường Lê Hồng Phong là một trong những ngôi trường phổ thông có lịch sử lâu đời nhất ở phía Nam với tuổi đời gần 100 năm, trước kia, trường mang tên Petrus Trương Vĩnh Ký.

Theo Đoàn Xá/Đại Đoàn Kết