TP.HCM chống ngập bằng ứng dụng trên smartphone

Thông qua ứng dụng Udi Maps trên bất cứ smartphone nào, người dùng có thể biết được thông tin hiện trạng và cảnh báo về tình hình ngập đang diễn ra hoặc có thể xảy ra trên địa bàn TP. HCM.

Ứng dụng Udi Maps là cổng thông tin 2 chiều giữa nhà quản lý và người sử dụng về tình trạng ngập úng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua ứng dụng, người dân thành phố có thể biết được thông tin hiện trạng và cảnh báo về tình hình ngập đang diễn ra hoặc có thể xảy ra. Ứng dụng được xây dựng và phát triển bởi Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị Tp. Hồ Chí Minh.

Ứng dụng sử dụng bản đồ nền giao thông và các tính năng tìm đường được cung cấp bởi Google, chi tiết và chính xác từ đó có thể cung cấp cho người dùng thông tin về tình hình mưa, triều cường và các điểm ngập đang diễn ra trên địa bàn Thành phố;

Hỗ trợ thông tin để người dùng tìm các tuyến đường thay thế, tránhg các vị trí ngập khi tham gia giao thông; Đưa ra thông tin cảnh báo các vùng có thể xuất hiện tình trạng ngập; Hỗ trợ thông tin để người dùng có thể lập kế hoạch tham gia giao thông hiệu quả và có những phương án bảo vệ, giảm nhẹ thiệt hại về tài sản trước khi xuất hiện tình trạng ngập; Cập nhật thông tin mới nhất và những cảnh báo khẩn cấp liên quan tới ngập lụt cho người dùng thông qua tin nhắn.

Đặc biệt, ứng dụng này có tính tương tác cao khi người dùng cũng là một phần trong việc phát hiện, cảnh báo những điểm chống ngập, lụt cho cộng đồng.

Chỉ cần gửi thông tin, hình ảnh các vị trí ngập ghi nhận được khi tham gia giao thông qua ứng dụng, thông tin này sẽ góp phần là đa dạng dữ liệu cho Udi Maps, giúp nhà quản lý đưa ra các giải pháp ứng cứu nhanh và phù hợp hơn với tình hình thực tế, góp phần giảm nhẹ thiệt hại khi xảy ra ngập;

Lưu ý, ứng dụng Udi Map chỉ sử dụng với phiên bản Android 5.0.0 trở lên;

Theo Đ.Huệ/Người Đưa Tin

Video bạn có thể quan tâm

Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh ở Sài Gòn