TPHCM chưa đủ đẳng cấp để giúp Công Phượng mơ về chức vô địch V.League

Công Phượng đã có một trận đấu thực sự cố gắng, tả xung hữu đột và khát vọng nhưng TPHCM thảm bại 0-3 trước Hà Nội FC...

Một cánh én không thể làm nên mùa xuân và một mình Công Phượng không bù đắp được sự yếu kém của TPHCM. Đội chủ nhà đã có một trận thua đậm trước Hà Nội FC với cách biệt 0-3. Trận đấu này cũng cho thấy TPHCM chưa đủ mạnh, chưa phải là ứng viên thực sự cho chức vô địch V.League 2020.

Sau trận đấu, HLV Chung Hae-soung cho rằng trọng tài là một trong những nguyên nhân khiến TPHCM thua, bởi 2 tình huống Thành Chung chạm tay rất rõ ràng trong vòng cấm nhưng đội nhà không được hưởng phạt đền.

HLV Chung Hae-soung cũng nhận lỗi là trách nhiệm thuộc về ông khi TPHCM thua đến 0-3 trước Hà Nội FC. Một sự dũng cảm của ông thầy Hàn Quốc khi thay các cầu thủ nhận lỗi với người hâm mộ TPHCM.

Ông Chung có lý do để đổ lỗi cho trọng tài và nhận trách nhiệm, nhưng rõ ràng chưa đủ. Bởi một thực tế rất rõ ràng ở trận đấu của TPHCM trước Hà Nội FC chính là đẳng cấp. Đội bóng thành phố mang tên Bác có thể chi nhiều tiền mua ngôi sao nhưng đẳng cấp là thứ không thể... mua, ít nhất là thời điểm hiện tại.

Công Phượng chơi rất hay nhưng TPHCM thiếu đẳng cấp để mơ về chức vô địch. Ảnh: CLB TPHCM

CLB TPHCM thua Hà Tĩnh, thua tiếp Hà Nội FC. Một trận thua trước tân binh V.League và 1 thất bại trước nhà vô địch. Hai trận đấu đều có chung một thứ, đó là sự nôn nóng và vội vàng đã khiến TPHCM gục ngã.

Và trận thua Hà Nội FC chính là thước đo rõ ràng nhất, đội khách đang khủng hoảng lực lượng, phong độ không cao và thua thiệt về nhiều mặt. Nhưng họ vẫn lạnh lùng kết liễu TPHCM đến 3 bàn. Thế nên, trận thua này không chỉ là chuyện 3 điểm, đó còn là chuyện phản ánh về cuộc đua đường dài thì TPHCM chưa ổn định, chưa có tố chất của một đội bóng đủ tầm để mơ về chức vô địch V.League 2020.

Theo Văn Nhân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/tphcm-chua-du-dang-cap-de-giup-cong-phuong-mo-ve-chuc-vo-dich-vleague-20200724212736994.html

Tags: Vô địch  |  Hà Nội FC  |  đẳng cấp  |  0 3  |  thực sự  |  trách nhiệm  |  trọng tài  |  HLV Chung Hae