TT Putin bất ngờ ngợi ca nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Nga Putin hôm 11/1 đã dành những lời khen ngợi dành cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Reuters, Tổng thống Nga khen ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên “khôn ngoan và trưởng thành”, giành thắng lợi trong lần đối đầu mới đây với phương Tây liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Putin.

“Tôi nghĩ rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên giành chiến thắng lần này. Ông Kim Jong-un đã hoàn thành nhiệm vụ chiến lược: sở hữu vũ khí hạt nhân, tên lửa tầm bắn toàn cầu lên đến 13.000 km và có thể vươn khắp toàn cầu”, ông Putin trò chuyện với giới truyền thông trong một cuộc họp báo.

Nga bỏ phiếu ủng hộ biện pháp trừng phạt gần đây của Liên Hiệp Quốc chống lại Triều Tiên vì chương trình hạt nhân đồng thời kêu gọi phương Tây kiềm chế và đàm phán nhằm giải quyết vấn đề.

Ông Putin tái khẳng định đối thoại với Triều Tiên được đảm bảo và lãnh đạo Kim Jong-un giờ đây muốn xoa dịu căng thẳng.

“Ông Kim Jong-un rõ ràng là một lãnh đạo khôn ngoan và trưởng thành”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Hôm thứ Ba vừa qua, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tiến hành cuộc đàm phán đầu tiên trong vòng hai năm qua sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Xem thêm >> 2018: Tổng thống Putin định hình Syria, sắp đặt bàn cờ Trung Đông

Theo Vũ Thu Hương/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.