TT Putin cảnh báo về cái giá Mỹ sẽ phải trả vì can thiệp khắp nơi

Nhà lãnh đạo Nga Putin cho rằng Mỹ đã hoàn toàn sai lầm khi liên tục can thiệp vào các hoạt động và thực hiện nỗ lực gây ảnh hưởng tới tình hình chính trị nội bộ của các nước khác. Ông cảnh báo Mỹ có thể phải đối mặt các hành động đáp trả vì điều này.

Theo RT, trong cuộc họp với truyền thông, Tổng thống Nga Putin nhận định, Nga không bao giờ can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Mỹ và chưa từng có ý định như vậy. Nhưng Mỹ “đã can thiệp khắp nơi” và sẽ bị các nước khác đáp trả tương tự.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho rằng không quốc gia nào trên thế giới chịu bị một nước bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của mình.

Ông chủ Điện Kremlin cũng cho rằng Mỹ đã hoàn toàn sai lầm khi liên tục can thiệp vào các hoạt động và thực hiện nỗ lực gây ảnh hưởng tới tình hình chính trị nội bộ của các nước khác, nhưng lại cho rằng đó là chuyện bình thường.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin.

Bàn luận đến quan hệ Nga - Mỹ, ông Putin cho biết việc cải thiện hay không mối quạn hệ giữa hai nước phụ thuộc nhiều vào phía Mỹ. Về phía Nga từ lâu đã sẵn sàng cải thiện quan hệ với Washington.

Ông Putin cho rằng Mỹ phải có đủ ý chí để hiểu rằng việc cải thiện quan hệ sẽ có ích cho cả hai bên. Tuy nhiên, hiện tại, mối quan hệ Nga - Mỹ vẫn chưa được cải thiện.

Phát ngôn của nhà lãnh đạo Nga được đưa ra sau khi đảng Dân chủ Mỹ công bố báo cáo trong đó cáo buộc Tổng thống Putin đích thân dẫn đầu một chiến dịch kéo dài 20 năm nhằm khiến nền dân chủ trên toàn thế giới suy yếu. Tuy nhiên, tổng thống Nga hiện chưa lên tiếng về vấn đề này.

Dù cho chưa có bằng chứng rõ ràng, nhưng những cáo buộc về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 vẫn khiến dư luận chú ý. Vấn đề này cũng làm xấu đi mối quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Washington đã áp đặt nhiều trừng phạt lớn chống lại Nga nhắm vào các công ty, cá thể cũng như các ngành kinh tế Nga.

Xem thêm >> TT Putin bất ngờ ngợi ca nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Theo Vũ Thu Hương/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.