TTDVVL Thanh Hóa tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong việc kết nối người lao động với doanh nghiệp

Phiên giao dịch việc làm lưu động do TTDVVL Thanh Hóa tổ chức tại Trường trung cấp nghề Nga Sơn mới đây có tổng số nhu cầu tuyển dụng lên tới 6.704 người (bao gồm: 5.394 chỉ tiêu làm việc trong nước; 1.110 chỉ tiêu học tập, làm việc tại nước ngoài và 200 chỉ tiêu học nghề).

Với mục tiêu nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm, xuất khẩu lao động cho học sinh, sinh viên và người lao động, mới đây Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa (trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh) đã phối hợp với Trường trung cấp nghề Nga Sơn tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động.

Cụ thể, phiên giao dịch đã thu hút được 28 đơn vị tham gia, bao gồm: 14 doanh nghiệp tuyển dụng lao động làm việc trong nước, 13 doanh nghiệp xuất khẩu lao động và 1 cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Tại đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa đã tuyên truyền chính sách, pháp luật về lao động, chia sẻ thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị tham gia. Ngoài ra, người lao động còn được chia sẻ thông tin việc làm có thời hạn ở nước ngoài và chương trình học nghề. Tại phiên giao dịch việc làm, các doanh nghiệp đã thông tin đầy đủ về điều kiện tuyển dụng, tiền lương, chế độ bảo hiểm, cùng các chính sách hỗ trợ học nghề, vay vốn đi xuất khẩu lao động; đã tổ chức đối thoại, tương tác với người lao động, để cùng trao đổi, chia sẻ những khó khăn và mong muốn của người lao động trong định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm phù hợp với trình độ chuyên môn.

TTDVVL Thanh Hóa tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong việc kết nối người lao động với doanh nghiệp. Ảnh:NT

Tổng số nhu cầu tuyển dụng tại phiên giao dịch lên tới 6.704 người. Trong đó tuyển dụng lao động làm việc trong nước là 5.394 người (tuyển dụng trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm là 3.599 người, ủy quyền cho Trung tâm tuyển dụng là 1.795 người). Kết quả, có 417 người được tư vấn, cung cấp thông tin thị trường lao động; 174 người được doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp; 58 người được tuyển dụng trực tiếp, hẹn đến doanh nghiệp phỏng vấn.

Trong khi đó nhu cầu tuyển dụng học tập, làm việc tại nước ngoài ở phiên giao dịch là 1.110 người (kết quả có 346 lượt người được tư vấn du học, xuất khẩu lao động; 21 người đăng ký du học, xuất khẩu lao động). Ngoài ra, nhu cầu tuyển sinh học nghề là 200 người (kết quả có 58 người được tư vấn học nghề và 8 người đăng ký học nghề Trung cấp và Sơ cấp).

Theo chia sẻ của lãnh đạo TTDVVL Thanh Hóa, nhiệm vụ chính của Trung tâm là tư vấn, giới thiệu làm việc, hỗ trợ kết nối người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm với các các đơn vị, doanh nghiệp cần tuyển lao động. Để làm tốt công việc trên, Trung tâm phải nắm bắt được thông tin về nhu cầu tuyển lao động của các doanh nghiệp. Cụ thể, Trung tâm cử cán bộ, nhân viên khảo sát thông tin, nhu cầu tuyển dụngcủa từng đơn vị, doanh nghiệp sau đó về tổng hợp, biên soạn thành các bản tin việc làm hàng tháng, các thông báo tuyển lao động, gửi đến cán bộ cơ sở, thông tin, tuyên truyền cho người lao động biết, để lựa chọn việc làm phù hợp.

Đối với doanh nghiệp ngoài tỉnh, Trung tâm sẽ thông qua kênh thông tin từ Trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh bạn, tìm kiếm các doanh nghiệp uy tín, hoạt động hiệu quả, có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn.

Với các phương thức hoạt động linh hoạt, thời gian qua, TTDVVL Thanh Hóa đã kết nối để lấy thông tin của rất nhiều tỉnh thành lân cận như: Nghệ An, Ninh Bình, Hà Nam…nhằm làm tốt hơn vai trò kết nối giữa người lao động và doanh nghiệp.

Theo T.Lam/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/ttdvvl-thanh-hoa-tiep-tuc-khang-dinh-vai-tro-quan-trong-trong-viec-ket-noi-nguoi-lao-dong-voi-doanh-nghiep-2020113015363347.htm

Tags: tỉnh thanh hóa  |  Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa  |  giải quyết việc làm tại Thanh Hóa  |  việc làm Thanh Hóa