Tái hiện lễ chào cờ lịch sử của Hà Nội tại hội sách 2019

Lễ chào cờ lịch sử đầu tiên trong ngày giải phóng thủ đô đã được tái hiện.

Ngày 2-10, Hội sách Hà Nội lần thứ VI năm 2019 với chủ đề Hà Nội - Thành phố vì hòa bình đã chính thức khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết Hội sách Hà Nội tiếp tục mở rộng về quy mô, tầm vóc. Đây không chỉ là sự kiện văn hóa của riêng Hà Nội mà còn trở thành ngày hội văn hóa đặc sắc của cả nước, góp phần phát triển văn hóa đọc nước nhà.

Lễ chào cờ tại sân Đoan Môn - Hoàng thành Thăng Long năm 1954. Ảnh tư liệu

Qua sự kiện này, TP Hà Nội và các địa phương khác trong cả nước tiếp tục quan tâm một cách thiết thực đến văn hóa đọc, đầu tư tổ chức nhiều hơn nữa các hội sách, phố sách, đường sách... để người dân có thêm cơ hội tiếp cận với sách. Cạnh đó, những người viết, những người làm công tác xuất bản, in, phát hành có cơ hội giao lưu, quảng bá và phát triển thương hiệu...

Ngay trong ngày đầu khai mạc, Hội sách đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân thủ đô. 

Theo ban tổ chức, Hội sách Hà Nội lần thứ VI thu hút nhiều đơn vị xuất bản uy tín trong và ngoài nước tham dự, với khoảng 200 gian hàng gồm nhiều thể loại sách. Ngoài ra, hội sách còn có sự tham gia của một số cơ quan ngoại giao tại Hà Nội (Đại sứ quán Ấn Độ, Pháp...), Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á, Hiệp hội Xuất bản Philippines, Hiệp hội Xuất bản Myanmar và 14 nhà xuất bản đến từ Nhật Bản, Malaysia, Indonesia và Singapore.

Hội sách sẽ có nhiều chương trình, tọa đàm. 

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra hoạt động Ký ức mùa thu kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng thủ đô, trưng bày tư liệu theo chủ đề Hà Nội mùa thu năm ấy, chương trình Lễ chào cờ lịch sử tái hiện lễ chào cờ đầu tiên trong ngày Hà Nội được giải phóng... Cạnh đó còn có giao lưu nhân chứng lịch sử và ra mắt cuốn sách ảnh Chúng ta đem vinh quang sức dân tộc trở về do Trung tâm Bảo tồn di sản Hoàng thành Thăng Long thực hiện.

Hội Sách Hà Nội lần thứ VI năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 6-10 tại Hoàng thành Thăng Long (số 19C phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình, TP Hà Nội).

Theo VIẾT THỊNH/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/van-hoa/tai-hien-le-chao-co-lich-su-cua-ha-noi-tai-hoi-sach-2019-861620.html

Tags: lễ chào cờ  |  xuất bản  |  văn hóa  |  Hiệp Hội  |  Thăng Long  |  Giải Phóng  |  Tái Hiện  |  cả nước