Tại sao Putin điều siêu tên lửa tới bảo vệ Moscow?

Thủ đô Moscow của Nga có thêm sự bảo vệ mạnh mẽ nhờ tổ hợp tên lửa phòng không tối tân nhất của Nga hiện nay là S-400 Triumph vừa được triển khai ở ngoại ô thành phố. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Mỹ điều hàng nghìn xe tăng tới ngay sát sườn Nga.

Tổng thống Putin đã lệnh triển khai tổ hợp tên lửa S-400 Triumph tối tân tới bảo vệ thủ độ Moscow

Tổng thống Putin đã lệnh triển khai tổ hợp tên lửa S-400 Triumph tối tân tới bảo vệ thủ độ Moscow

Express dẫn thông báo củaBộ Quốc phòng Nga cho biết, tổ hợp S-400 Triumph mới được triển khai cho nhiệm vụ chiến đấu ở khu vực Moscow.

Trả lời hãng tin Nga Interfax, Phòng truyền thông và đại chúng của Bộ Quốc phòng cho biết: "Các tổ chiến đấu SAM của lực lượng không gian vũ trụ Moscow đã đưa tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumph vào hoạt đọng và nó sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ chiến đấu là phòng không tại khu vực Moscow và khu công nghiệp trung ương của Nga".

Hệ thống tên lửa mới còn được gọi là SAM đã được thử nghiệm tại Kapustin Yar ở miền nam nước Nga, và sau thử nghiệm thành công, nó đã được vận chuyển đến khu vực Moscow hồi tháng trước.

Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga

Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga

Tổng cộng Nga có 4 tổ hợp S-400 đi vào hoạt động năm 2017 sau khi 4 trung đoàn tên lửa phòng không được tái trang bị tổ hợp S-400 mới năm ngoái.

Các tổ hợp tên lửa tối tận này cũng đã được triển khai tới Syria để bảo vệ các lực lượng Nga tại đây kể từ tháng 11 năm ngoái theo lệnh của Tổng thống Putin.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố tổ hợp S-400 cho phép Nga "tiêu diệt mục tiêu trên biển và trên mặt đất".

Mục tiêu trên biển có thể bị phá hủy từ khoảng cách 346 km, trong khi các mục tiêu trên đất liền có thể bị phá hủy ở khoảng cách 450 km.

Thông tin Nga triển khai tổ hợp S-400 Triumph tới Moscow được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây leo thang và Mỹ đã đưa hàng nghìn xe tăng tới biên giới Đông Âu - Nga để ngăn chặn bất cứ mối đe dọa nào từ Moscow.

Biện pháp này cũng nhằm trấn an đồng minh của Mỹ trong khu vực sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014. Lực lượng Mỹ và Ba Lan cũng sẽ tham gia tập trận lớn trên đất Ba Lan và cuối tháng.

>> Xem thêm: Tấm khiên bảo vệ Moscow trước đòn tấn công hạt nhân phủ đầu

Theo Phương Đăng/Danviet.vn

Tags: Putin triển khai siêu tên lửa  |  tên lửa bảo vệ Moscow  |  tổ hợp S-400 Triumph  |  tổ hợp tên lửa phòng không  |  tên lửa phòng không  |  S-400  |  netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

S-400 đánh trúng mục tiêu dù bị gây nhiễu điện tử